Sebastian Vettel đánh giá cao Michael Schumacher hơn Lewis Hamilton

Đình CườngCập nhật 05:09 ngày 14/10/2020

VTV.vn - Tay đua người Đức ngầm cho rằng ngay cả khi vượt qua Michael Schumacher trong tương lai, tầm vóc của Lewis Hamilton vẫn không thể sánh được với huyền thoại của Ferrari.

Lewis Hamilton đã cân bằng thành tích 91 chiến thắng chặng của Michael Schumacher cuối tuần trước, khi về nhất ở GP Eifel. Rất có thể trong thời gian ngắn tới, thậm chí là ngay tại chặng đua ở Bồ Đào Nha cuối tháng này, Hamilton sẽ vượt qua cựu tay đua người Đức về số chiến thắng chặng.

Sebastian Vettel đánh giá cao Michael Schumacher hơn Lewis Hamilton - Ảnh 1.

Vettel giờ không còn ở đẳng cấp với Hamilton trên đường đua F1

Tuy nhiên, với Vettel, điều đó vẫn chưa khiến anh cảm thấy quá ấn tượng. Chia sẻ với Daily Express, tay đua 33 tuổi không nhắc tới Hamilton, nhưng cũng tỏ ra không đánh giá cao đối thủ người Anh. Vettel cho biết: 

"Có những con số tồn tại trong suy nghĩ của tôi mà sẽ không bao giờ thay đổi. Chúng ta cần phải xem xét nhiều yếu tố để đánh giá tài năng của 1 ai đó. Tôi luôn cho rằng Michael Schumacher ở 1 vị trí mà không ai có thể động tới. Cho dù người ta có thể đạt được những danh hiệu lớn thế nào sau này đi nữa, ông ấy vẫn là huyền thoại vĩ đại nhất của môn thể thao này".

Lewis Hamilton và Sebastian Vettel đều là những tay đua tài năng. Tuy nhiên, trong khi Hamilton dần vươn tới đẳng cấp của những huyền thoại trong quá khứ, thì Vettel lại ngày càng sa sút trong màu áo Ferrari. Tay đua người Đức đang đếm từng ngày để sớm chia tay đội đua Italia.
Tags: