Williams đạt thỏa thuận hợp tác với Alpine - Renault

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 04:23 ngày 25/02/2021

VTV.vn - Một bước đi được coi là 2 bên cùng có lợi giữa 2 đội đua đang nỗ lực tìm lại danh tiếng.

Do McLaren đã chuyển sang dùng động cơ Mercedes từ mùa 2021, nên Renault sẽ chỉ cung cấp động cơ cho duy nhất đội đua Alpine ở mùa này. Điều đó đồng nghĩa với việc các tay đua từ học viện trẻ của Renault là Oscar Piastri, Zhou Guanyu và Christian Lundgaard sẽ gần như không có cơ hội trải nghiệm động cơ F1 ở cấp độ trẻ.

Williams đạt thỏa thuận hợp tác với Alpine - Renault - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Renault - Luca de Meo là người đàm phán với Williams về thương vụ này

Điều đó buộc lãnh đạo đội Renault phải tìm kiếm đối tác, vừa để giúp đội đua có thêm lựa chọn nhân sự, vừa mở rộng thị trường. Theo Gazzetta dello Sport, vào hôm qua, Williams đã đồng ý trở thành đối tác của Renault. Đội đua nước Anh sẽ tạo điều kiện để các tay đua từ học viện trẻ Renault được thử nghiệm mẫu xe của mình. Williams cũng được cho là sẽ ký thỏa thuận dùng động cơ của Renault từ năm sau.

Hồi tháng 1 năm nay, Williams đã đạt thỏa thuận hợp tác kỹ thuật với Mercedes từ mùa 2022, với việc chuyển giao hộp số và các bộ phận khác. Nếu họ ký với Alpine - Renault, thỏa thuận với Mercedes sẽ bị hủy.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tags:

Max Verstappen về nhất tại GP Emilia - Romagna

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Max Verstappen là người giành chiến thắng ở chặng thứ 2 mùa giải công thức 1 2021, nhưng anh không phải là nhân vật đáng chú ý nhất chặng này.