2 địa phương của Việt Nam được công nhận là thành phố học tập toàn cầu

T.K-Thứ hai, ngày 28/09/2020 14:56 GMT+7

Hệ thống trường lớp ở Sa Đéc được đầu tư ngày càng khang trang góp phần giúp Sa Đéc đạt các tiêu chí được UNESCO công nhận. Ảnh: Báo Đồng Tháp

VTV.vn - TP Vinh của tỉnh Nghệ An và TP Sa Đéc của tỉnh Đồng Tháp được công nhận là những điển hình xuất sắc về việc áp dụng học tập suốt đời ở cấp địa phương.

Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) vừa công bố danh sách 55 thành phố mới gia nhập vào mạng lưới toàn cầu về "Thành phố học tập". Trong đó, Việt Nam có 2 thành phố được công nhận là TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) và TP Vinh (tỉnh Nghệ An).

"Các thành phố này đã chứng minh rằng việc thực hành và các chính sách học tập suốt đời hiệu quả có thể hỗ trợ sự phát triển của thành phố theo hướng hòa nhập, an toàn, có sức bật và bền vững", UNESCO thông tin.

Hai thành phố của Việt Nam được công nhận là "Thành phố học tập toàn cầu" trong đợt này cùng với 53 thành phố khác ở 27 quốc gia. Đến nay, tổng số thành phố trong mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO là 230 tại 64 quốc gia.

Viện Học tập suốt đời (UIL) của UNESCO đã kết nạp các thành viên mới sau sự đề cử của các Ủy ban Quốc gia UNESCO của các nước. Cam kết mạnh mẽ về học tập suốt đời là điều kiện tiên quyết để một thành phố trở thành thành phố học tập toàn cầu.

Các thành viên phải thể hiện tầm nhìn rõ ràng về việc cung cấp các cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong cộng đồng. Sau khi được kết nạp, các thành phố sẽ tham gia vào các hoạt động của mạng lưới và báo cáo 2 năm một lần, nêu rõ những thành tựu của họ với tư cách là thành phố học tập toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước