Thiêng liêng tình nghĩa thầy trò qua nhiều thế hệ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/11/2020 06:45 GMT+7

VTV.vn - Tình cảm của các thế hệ học trò dành cho thầy cô của mình ngay cả khi thầy cô đã không còn đứng trên bục giảng vẫn luôn là những món quà ý nghĩa nhất.

83 tuổi, không nhìn thấy đường và cũng không lập gia đình nhưng thầy giáo Phạm Đình Thắng, trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) không hề cô đơn bởi lúc nào xung quanh thầy cũng là những em học trò.

"Mọi thế hệ học sinh học ở đây từ các vùng miền, họ vẫn nhớ. Nhiều em thành đạt, chúng có niềm tin ở mình. Đó là niềm tự hào lớn nhất" - thầy Phạm Đình Thắng chia sẻ.

Thiêng liêng tình nghĩa thầy trò qua nhiều thế hệ - Ảnh 1.

Thầy Phạm Đình Thắng.

Anh Hoàng Văn Lý, học sinh cũ của thầy giáo Phạm Đình Thắng cho biết: "Với tất cả các thế hệ, các anh chị, các bạn, các em học sinh khiếm thị, những ai đã từng trưởng thành trong mái trường Nguyễn Đình Chiểu này thì thầy Thắng chính là người cha thứ hai của chúng tôi".

Những ngày này, phố phường tấp nập hơn và cũng rực rỡ hơn với những hàng hoa mở bán riêng cho ngày Nhà giáo Việt Nam. Mỗi đóa hoa, mỗi món quà là một lời tri ân của các thế hệ học trò dành cho những người thầy của mình. Có những người thầy không nhìn thấy được những đóa hoa sắc thắm của học trò mình nhưng chính tình cảm, lòng biết ơn của các em dành cho thầy mới là thứ rực rỡ nhất.

Những câu chuyện đặc biệt của thầy cô giáo ở vùng khó khăn Những câu chuyện đặc biệt của thầy cô giáo ở vùng khó khăn

VTV.vn - Cô trò tập đánh trống trên mặt sân trường để đỡ hỏng dùi trống, thầy cô bỏ tiền túi giúp đỡ học sinh dù còn khó khăn để học sinh không bỏ học là một số câu chuyện ấy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước