214 giáo viên tại Hà Tĩnh bị cắt hợp đồng: Bộ Nội vụ đã đề xuất phương án giải quyết

Việt Linh - Văn Lương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 26/10/2015 17:21 GMT+7

VTV.vn - Đối với 214 giáo viên bị cắt hợp đồng, buổi làm việc của Đoàn công tác Bộ Nội vụ với UBND tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện Kỳ Anh, đã phần nào giải đáp được tâm tư, thắc mắc.

Liên quan đến vụ việc chấm dứt hợp đồng 214 giáo viên ở huyện Kỳ Anh, sáng nay (26/10), tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh và UBND huyện Kỳ Anh, để đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc.

Sau khi lắng nghe trình bày của UBND huyện Kỳ Anh, phòng giáo dục đào tạo, đại diện bảo hiểm xã hội huyện cũng như của các giáo viên, đại diện Đoàn công tác của Bộ Nội vụ đưa ra kết luận: Việc 214 giáo viên bị cắt hợp đồng đột ngột sau nhiều năm công tác, trách nhiệm trước hết thuộc về UBND huyện Kỳ Anh. UBND tỉnh Hà Tĩnh sẽ kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân vi phạm.

Về hướng giải quyết trong thời gian sắp tới, Bộ Nội vụ đề xuất, đối với các giáo viên bị chấm dứt hợp đồng, cần đánh giá, phân loại; đối với những giáo viên có quá trình công tác tốt, cần có chính sách ưu tiên trong các kỳ tuyển dụng tới đây. Trong tuyển dụng giáo viên, cũng cần chú ý đối với người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Tiếp tục rà soát lại các hợp đồng lao động đã ký từ trước đến nay để đảm bảo thực hiện đúng quy định về Luật Lao động.

Còn đối với 214 giáo viên bị cắt hợp đồng, buổi làm việc hôm nay (26/10) đã phần nào giải đáp được các tâm tư, thắc mắc. Mong muốn duy nhất của các giáo viên lúc này là những kết luận trong cuộc họp sẽ sớm được thực hiện và họ sẽ sớm được quay lại với giảng đường.

Trong thời gian sớm nhất, UBND huyện Kỳ Anh sẽ tổ chức tuyển dụng 72 giáo viên ở cấp bậc tiểu học; đối với những trường hợp thực hiện hợp đồng lao động lâu năm nhưng chưa đóng bảo hiểm, sẽ có hướng hỗ trợ thất nghiệp, hỗ trợ khó khăn để các giáo viên có thể đảm bảo đời sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước