22 học sinh Việt Nam xuất sắc nhận học bổng Chính phủ New Zealand

Tạ Hiển-Thứ sáu, ngày 03/07/2020 06:08 GMT+7

Xuân Khang - học sinh đạt học bổng NZSS 2019 hiện đang theo học tại trường Pakuranga College, nhận được học bổng riêng của trường cho năm học tiếp theo

VTV.vn - Chương trình học bổng NZSS sẽ chính thức nhận hồ sơ đợt 2 từ ngày 6/7 đến ngày 31/8/2020.

22 học sinh Việt Nam xuất sắc đã được Cơ quan Giáo dục New Zealand trao các suất học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships - NZSS) 2020 trị giá 50% học phí năm đầu tiên tại các trường trung học chất lượng ở New Zealand. Hội đồng tuyển chọn cũng đã đặc biệt trao tặng suất học bổng 100% cho một học sinh có thành tích học tập vượt trội.

Đây là năm thứ hai New Zealand trao tặng Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS) cho các tài năng trẻ ở Việt Nam. Chương trình đã thu hút sự quan tâm lớn từ phụ huynh và học sinh cả nước. Hồ sơ ứng tuyển chất lượng được gửi về từ nhiều tỉnh thành, mỗi ứng viên đều tràn đầy đam mê, tài năng và sức trẻ. Hơn 60% học sinh chiến thắng học bổng vượt hẳn yêu cầu đầu vào của NZSS, với điểm học tập trung bình trên 8.5 và trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 trở lên. 

Trong số đó, bạn X.N. (Lớp 10, TP.HCM) đã gây ấn tượng với Hội đồng tuyển chọn không chỉ bởi thành tích học tập hạng ưu, khả năng tiếng Anh lưu loát (IELTS 7.5) mà còn là bản lĩnh, nhiệt huyết và sự sáng tạo thể hiện trong đoạn video 1 phút 30 giây, qua đó xuất sắc giành học bổng 100% cho năm học đầu tiên tại New Zealand.

"Năm nay, chúng tôi tiếp tục ấn tượng với chất lượng hồ sơ ứng tuyển học bổng NZSS. Có thể thấy được rằng các em đã rất nghiêm túc tìm hiểu về nền giáo dục đẳng cấp thế giới tại New Zealand, chia sẻ về điều đó một cách sáng tạo, và thể hiện cá tính rất riêng của mình thông qua đoạn video 1 phút 30 giây" - ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực Đông Á của ENZ phát biểu.

Bạn X.N., học sinh nhận học bổng 100%, sẽ theo học tại trường Palmerston North Girls' High School, hào hứng chia sẻ: "Em rất vui vì giấc mơ đi du học và được khám phá nền giáo dục New Zealand sắp thành sự thật, cũng như một chút tự hào khi trở thành học sinh duy nhất được chọn trao suất học bổng 100%. Em và gia đình đã quyết định chọn New Zealand là điểm đến du học vì đây là một quốc gia nói tiếng Anh an toàn, môi trường và con người thân thiện, đồng thời sở hữu nền giáo dục hướng đến trang bị kỹ năng tương lai. 

Đặc biệt, nữ Thủ tướng của New Zealand - cô Jacinda Ardern dù còn trẻ nhưng rất thành công trong sự nghiệp của mình, cô cũng là một người truyền cảm hứng rất lớn đối với một nữ sinh trẻ tuổi như em. Em rất háo hức và tin rằng quá trình học tập tại đây sẽ giúp em khám phá nhiều điều thú vị và bổ ích cho tương lai".

Mặt khác, trước sự quan tâm ngày càng nhiều của phụ huynh, học sinh Việt Nam, ENZ tiếp tục triển khai nhận hồ sơ đợt 2 cho Học bổng NZSS 2020, với mục đích mang đến nhiều cơ hội hơn nữa cho học sinh Việt Nam khám phá nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới tại New Zealand. Đợt 2 sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày 6 tháng 7 đến ngày 31 tháng 8 năm 2020 với 18 suất học bổng từ 18 trường trung học chất lượng New Zealand. Mỗi suất học bổng trị giá 50% học phí năm đầu tiên. Hồ sơ ứng tuyển bao gồm bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh và một video ngắn 1 phút 30 giây, thuyết phục Hội đồng tuyển chọn tại sao ứng viên xứng đáng được trao tặng học bổng danh giá này.

22 học sinh Việt Nam xuất sắc nhận học bổng Chính phủ New Zealand - Ảnh 1.

Nhóm các học sinh đạt học bổng NZSS năm 2019 khi theo học tại New Zealand đã tạo ấn tượng rất tốt với giáo viên bản xứ về khả năng sáng tạo, thành tích học tập và sự cởi mở.

Xuân Khang, học sinh được nhận Học bổng NZSS năm 2019 và đang theo học tại trường Pakuranga College chia sẻ sau một năm theo học tại đây: "Có thể nói Học bổng NZSS là tấm hộ chiếu giúp em mở ra cánh cửa du học. Một năm học vừa qua giúp em trưởng thành và cũng gặt hái được rất nhiều thành quả. Một trong số đó là được nhận học bổng của trường cho năm tiếp theo. Em cũng rất vui vì đã tiếp nối truyền thống học tốt của học sinh Việt ở xứ người. Em đã học hỏi được rất nhiều từ thầy cô và bạn bè, không chỉ kiến thức, văn hoá mà cả cách tư duy và kỹ năng nữa; và em tin rằng mình sẽ còn tiếp tục nhận được nhiều điều tích cực nữa từ giáo dục New Zealand trong những năm tiếp theo".

Chương trình học bổng NZSS sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày 6/7 đến ngày 31/8/2020.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước