Nữ sinh giành 6 học bổng trong thời gian nghỉ dịch

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 10/05/2020 08:38 GMT+7

VTV.vn - Nguyễn Như Huyền, Trường THPT chuyên Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đỗ cùng lúc 6 học bổng ngắn hạn với tổng trị giá gần 6.000 USD chỉ trong 3 tháng nghỉ dịch.

3 tháng nghỉ học do dịch COVID-19, nhiều học sinh đã bị gián đoạn kiến thức.Tuy nhiên cũng có những em học sinh đã biến thời gian nghỉ dịch thành thời gian có ý nghĩa.

Như Huyền đã giành được những học bổng là các khóa học tại Nhật Bản, Mỹ, Australia trong dịp hè và một số học bổng đại học đang vào vòng khu vực trước khi được cấp học bổng dài hạn. Bí quyết của Huyền là thành thật với chính mình.

Biến thời gian nghỉ dịch thành thời gian có ý nghĩa, Huyền đã bàn bạc cùng mẹ những dự định tương lai, tranh thủ thời gian học thêm các lớp kỹ năng sống, về marketing và săn học bổng. 3 tháng qua, Huyền kiên trì nộp tới 45 hồ sơ, gõ cửa tìm cơ hội mọi nơi.

Không chỉ chăm học, Huyền còn tích cực tham gia hoạt động xã hội như tình nguyện viên của Đại lễ Phật đản 2019, dẫn chương trình cùng Daymond John - ông trùm Shark Tank Mỹ.

Thời gian nghỉ dịch nhưng Như Huyền vẫn khởi nghiệp với mô hình cung cấp tài liệu và phương pháp học tiếng Anh, với doanh thu hiện tăng 10 - 15% mỗi tháng.

4 năm qua, Huyền đã giành học bổng đến 7 nước và tham gia khóa học của Liên hợp quốc. Trong tương lai, Huyền mơ ước sẽ tham gia mô hình kinh doanh vì cộng đồng, kinh doanh không chỉ vì tạo lợi nhuận và còn đem lại nhiều giá trị cho xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước