3 thí sinh Việt Nam nhận học bổng IELTS Prize khu vực Đông Á

Tạ Hiển-Thứ ba, ngày 15/09/2020 16:48 GMT+7

Ông Andrew Burlton - Giám đốc điều hành Hội đồng Anh tại Việt Nam, trao chứng nhận cho 3 bạn trẻ xuất sắc nhận học bổng IELTS Prize 2019/20.

VTV.vn - Việt Nam có 3 thí sinh xuất sắc nhận được giải thưởng cấp quốc gia của học bổng IELTS Prize khu vực Đông Á.

Ngày 15/9, Hội đồng Anh đã công bố danh sách các thí sinh xuất sắc nhận học bổng IELTS Prize 2019/20. Năm nay, có 29 thí sinh nhận được học bổng này, trong đó có ba đại diện xuất sắc đến từ Việt Nam.

Chương trình học bổng đã nhận được hơn 1.400 đơn đăng ký và phỏng vấn hơn 100 cá nhân xuất sắc trên toàn khu vực Đông Á. Năm nay, các thí sinh không chỉ có thành tích vượt trội về điểm thi IELTS, mà còn thể hiện được hoài bão và ước mơ đóng góp cho xã hội thông qua giáo dục, dù trong nước hay quốc tế.

Việt Nam có 3 thí sinh xuất sắc nhận được giải thưởng cấp quốc gia với giá trị học bổng lần lượt là Giải Nhất 180 triệu đồng, Giải Nhì 150 triệu đồng và Giải Ba 120 triệu đồng, và các bạn trẻ này cũng sẽ chính thức trở thành đại sứ IELTS của Hội đồng Anh.

Đông Á là một trong những khu vực có nhiều học sinh, sinh viên mong muốn được du học tại các quốc gia tiên tiến như Vương quốc Anh, Bắc Mỹ và Úc. IELTS là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới hiện nay, và là một chứng chỉ quan trọng trong yêu cầu tuyển sinh. Tại Việt Nam, IELTS hiện là chứng chỉ tiếng Anh đầu vào được nhiều trường đại học danh tiếng trong nước công nhận, thay vì phải trải qua kỳ thi tuyển.

Khi biết kết quả học bổng, thí sinh đạt giải Nhất – Đặng Trần Tùng không giấu được xúc động: "Tôi vô cùng vinh dự khi nhận được học bổng uy tín này. Trong suốt bốn năm qua, tôi đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để học tập, giảng dạy và làm việc, có thể nói IELTS đã trở thành một phần trong cuộc sống của tôi. Và việc nhận được giải thưởng quý giá này từ Hội đồng Anh chính là minh chứng cho những nỗ lực mà tôi đã làm trong thời gian qua".

Đặng Trần Tùng là thí sinh đầu tiên tại Việt Nam đạt điểm tuyệt đối (9.0) cho cả hai hình thức thi IELTS trên giấy và thi IELTS trên máy tính. Anh cũng là người sáng lập một trung tâm giảng dạy tiếng Anh và sẽ theo học tại trường Curtin University (Australia) vào năm sau.

3 thí sinh Việt Nam nhận học bổng IELTS Prize khu vực Đông Á - Ảnh 1.

Đặng Trần Tùng, Giải Nhất Học bổng IELTS Prize, đạt điểm tuyệt đối (9.0) cho cả hai hình thức thi IELTS trên giấy và thi IELTS trên máy tính. Tùng sẽ theo học Thạc sĩ Giảng dạy, ĐH Curtin, Úc vào năm sau.

Nói về lí do ứng tuyển học bổng này, Huỳnh Anh Tuấn, thí sinh đạt giải Ba IELTS Prize cho biết: "Học bổng IELTS Prize gây ấn tượng với tôi bởi sự minh bạch: hồ sơ ứng tuyển đơn giản, cổng thông tin hướng dẫn dễ hiểu và tôi hoàn toàn ngạc nhiên về sự hiệu quả mà những thông tin đó đem lại. So với các chương trình học bổng của trường và học bổng chính phủ khác, IELTS Prize không đòi hỏi hay ràng buộc nhiều. Lần đầu tiên biết đến IELTS Prize, ngay lập tức tôi biết rằng mình phải nắm lấy cơ hội giành suất học bổng uy tín này".

3 thí sinh Việt Nam nhận học bổng IELTS Prize khu vực Đông Á - Ảnh 2.

Huỳnh Anh Tuấn, Giải Ba Học bổng IELTS Prize, theo đuổi tấm bằng Cử nhân Thương mại về Hệ thống Thông tin Kinh doanh, ĐH Sydney, Australia

Đánh giá cao về học bổng IELTS Prize, Phạm Hoàng Yến, thí sinh đạt giải Nhì chia sẻ: "Nhìn chung, quá trình nộp hồ sơ là một trải nghiệm khá dễ chịu, đặc biệt trong buổi phỏng vấn, tôi đã có một buổi trò chuyện rất cởi mở và thú vị với ban giám khảo. Tuy nhiên, niềm vui không chỉ dừng lại ở việc đạt giải, chúng tôi có cơ hội trở thành một trong những đại sứ IELTS của Hội đồng Anh, thông qua câu chuyện của chúng tôi để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Tinh thần đóng góp cho cộng đồng là điểm tương đồng giữa đam mê của tôi và sứ mệnh của học bổng IELTS Prize, đây cũng là điều khiến chương trình học bổng này thực sự nổi bật và có ý nghĩa".

3 thí sinh Việt Nam nhận học bổng IELTS Prize khu vực Đông Á - Ảnh 3.

Phạm Hoàng Yến, Giải Nhì Học bổng IELTS Prize sẽ theo học bậc Thạc sĩ Quản lý Thiết kế Kinh doanh Quốc tế, ĐH Aalto, Phần Lan

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lần đầu tiên Hội đồng Anh quyết định tổ chức lễ trao giải trực tuyến cho các thí sinh nhận Học bổng IELTS Prize năm nay. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào 20h00 Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020 và sẽ được phát sóng trực tiếp trên fanpage IELTS British Council Vietnam.

Sau chín năm hoạt động, Học bổng IELTS Prize đã hỗ trợ hơn 270 sinh viên trên toàn khu vực Đông Á, giúp các bạn theo đuổi giấc mơ học tập tại những trường đại học mơ ước.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước