46 cuốn sách của 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 mới đang gấp rút in ấn

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/05/2020 19:38 GMT+7

VTV.vn - Với hàng chục triệu bản sách giáo khoa phải in mới, việc đảm bảo tiến độ vào giữa tháng 8/2020 như dự kiến là thách thức lớn với các đơn vị xuất bản.

Học sinh học lớp 1 năm sau sẽ là khóa đầu tiên học sách giáo khoa mới, với chương trình giáo dục mới. Vào lúc này, các công việc chuẩn bị cuối cùng đang được tiến hành. Trong đó, công tác lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới vừa kết thúc trên toàn quốc.

Đây là lần đầu tiên, các trường phổ thông được giao quyền chọn và quyết định sử dụng bộ sách giáo khoa nào để dạy học trong trường của mình và cũng là lần đầu tiên Việt Nam có nhiều bộ sách giáo khoa khác nhau biên soạn trên cơ sở một chương trình phổ thông thống nhất.

Năm học 2020 - 2021, Việt Nam có 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 mới được đưa vào sử dụng. Kết quả chọn lựa bước đầu cho thấy, cả 46 cuốn sách của 5 bộ sách này đều được các trường trên toàn quốc lựa chọn để sử dụng, với nhiều mức độ khác nhau. Trong đó, các trường có xu hướng chọn các cuốn sách khác nhau trong nhiều bộ thay vì chọn 1 bộ duy nhất.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tiến độ chọn lựa sách giáo khoa đã bị chậm so với dự kiến 20 ngày. Hiện các nhà xuất bản đang tổng hợp số liệu chọn sách từ các địa phương để lên kế hoạch in ấn, phát hành. Trước mắt, các thầy cô sẽ nghiên cứu trước các chủ đề trong sách giáo khoa thông qua các bản sách điện tử để lên bài giảng và giáo án mới.

Đại diện Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương và các đơn vị cung ứng sách giáo khoa cần phối hợp chặt chẽ với nhau để đảm bảo kịp thời cung ứng bản giấy sách giáo khoa lớp 1 mới đến các trường và học sinh đúng tiến độ.

Kết thúc thời hạn chọn sách giáo khoa lớp 1 mới Kết thúc thời hạn chọn sách giáo khoa lớp 1 mới 'Nóng' việc thu học phí đợt nghỉ dịch; gấp rút chọn sách giáo khoa mới "Nóng" việc thu học phí đợt nghỉ dịch; gấp rút chọn sách giáo khoa mới Chọn sách giáo khoa lớp 1: Để thuận lợi cho giáo viên hay vì ích lợi cho học sinh? Chọn sách giáo khoa lớp 1: Để thuận lợi cho giáo viên hay vì ích lợi cho học sinh?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước