68 thí sinh Hà Nội từ vùng dịch về nếu âm tính với COVID-19 sẽ thi phòng riêng

Chuyển động 24h-Thứ bảy, ngày 08/08/2020 19:56 GMT+7

VTV.vn - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Hà Nội có thêm 2 thí sinh thuộc diện F2, nâng tổng số học sinh phải thi vào đợt sau lên con số 5 người.

Chiều nay (8/8), thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã có mặt tại phòng thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp. Do đó, các thí sinh và phụ huynh nhìn chung đều chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân.

Tại Hà Nội, việc giãn cách thí sinh và công tác phòng dịch tại điểm thi trường Trung học cơ sở Nam Từ Liêm được thực hiện khá nghiêm túc. Hà Nội đã phát khẩu trang miễn phí tại mỗi điểm thi đảm bảo mỗi thí sinh 2 khẩu trang dự phòng. Vào phòng thi, thí sinh phải làm thêm thao tác khai báo y tế.

Theo UBND thành phố Hà Nội, do có 1 giáo viên coi thi tại điểm thi trường THPT Đan Phượng, huyện Đan Phượng thuộc diện F2 nên Ban Chỉ đạo thi đã cho chuyển toàn bộ điểm thi này sang một điểm thi mới. Tất cả cán bộ, giáo viên cũng được thay thế.

68 thí sinh Hà Nội từ vùng dịch về nếu âm tính với COVID-19 sẽ thi phòng riêng - Ảnh 1.

Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi.

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, Hà Nội có 5 trường hợp F2 sẽ không tham dự thi đợt này. Có 68 thí sinh từ vùng dịch về, đã bố trí y tế địa phương kiểm tra PCR nếu kết quả âm tính với COVID-19 sẽ được tiếp tục dự thi vào ngày mai. Tuy nhiên, các thí sinh này vẫn được bố trí thi tại phòng thi riêng, không cùng phòng thi với các thí sinh bình thường khác.

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị các tỉnh thành phố cần tiếp tục cập nhật, rà soát tình hình sức khỏe của thí sinh đến tận ngày thi để kịp thời phát hiện các trường hợp F1, F2 và thông báo để các em tham dự kỳ thi ở đợt sau. Bộ GD-ĐT đã có phương án cho các trường hợp thí sinh dự thi ở đợt sau nhằm bảo đảm an toàn và công bằng.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, Hà Nội đã điều động hơn 9.000 cán bộ nhân viên tham gia công tác thi nhưng trước yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, ngành đã bổ sung thêm 900 cán bộ giáo viên,gần 1500 nhân viên làm công tác an ninh trật tự tại các điểm thi.

68 thí sinh Hà Nội từ vùng dịch về nếu âm tính với COVID-19 sẽ thi phòng riêng - Ảnh 2.

Hầu hết thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ thi đều đeo khẩu trang và tuân thủ công tác phòng dịch.

Tại TP.HCM, theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đạo tạo, tất cả các thí sinh tại thành phố sẽ phải có mặt tại các điểm thi trước giờ làm bài thi 30 phút để có thêm thời gian thực hiện các biện pháp như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và tổ chức giãn cách trong phòng thi.

Các giám thị cũng dành nhiều thời gian để dặn dò các thí sinh nếu có biểu hiện bất thường về sức khỏe sẽ được bố trí thi trong khu vực dự phòng. Sau khi đã ổn định chỗ ngồi và chuẩn bị làm bài thi, thí sinh có thể không đeo khẩu trang. Hết giờ làm bài, thí sinh tiếp tục đeo khẩu trang để nộp bài và dời khỏi trường thi.

Bên cạnh đó, để đảm bảo đúng quy định giãn cách, phía trước cổng trường thi, phụ huynh sẽ không được tập trung đông để chờ đón thí sinh.

Phát hiện 48 thí sinh là F2, Quảng Ngãi dừng 1 điểm thi tốt nghiệp THPT Phát hiện 48 thí sinh là F2, Quảng Ngãi dừng 1 điểm thi tốt nghiệp THPT

VTV.vn - Chiều 8/8, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi quyết định dừng điểm thi tốt nghiệp THPT tại trường THPT Sơn Mỹ, thành phố Quảng Ngãi với 352 thí sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước