8 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2021

Khánh Nguyễn-Thứ hai, ngày 14/09/2020 14:47 GMT+7

Trường đại học Oxford.

VTV.vn - Tờ Times Higher Education đã đưa ra bình chọn về các trường đại học có số điểm cao nhất trong bảng xếp hạng năm 2021.

Theo thang điểm 100, trường đại học Oxford đứng đầu với điểm số 95,6. Việc xếp hạng các trường đại học dựa trên 5 chỉ số: Giảng dạy, nghiên cứu, trích dẫn, triển vọng quốc tế và thu nhập.

Xếp ngay sau trường đại học danh tiếng của Anh quốc là 4 trường đại học của Mỹ là đại học Stanford, đại học Haward, viện công nghệ California và viện công nghệ Massachusetts

Trong top 8 trường đại học tốt nhất thế giới năm do THES đưa ra, ngoài 4 trường trên, Mỹ còn có 2 đại diện khác là đại học California Berkeley và đại học Yale.

Đại diện thứ 2 của Anh trong top 8 là đại học Cambridge.

The Times Higher Education Supplement (The Times Higher hay The THES) là một tờ báo đặt trụ sở tại thủ đô London. Đây là tờ báo chuyên đề báo cáo các vấn đề liên quan đến giáo dục bậc đại học. Báo THES có lẽ được biết đến nhất đối với việc xuất bản The Times Higher - QS World University Rankings cùng với QS Quacquarelli Symonds Ltd (xem xếp hạng trường đại học và cao đẳng), xuất hiện lần đầu vào tháng 11 năm 2004 với các bảng xếp hạng được xuất bản hàng năm. The Literary Editor is Gerard Kelly.

Trường đại học nào tốt nhất thế giới? Trường đại học nào tốt nhất thế giới?

VTV.vn - Theo Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS), Vương quốc Anh, 4 trường đại học Mỹ đứng đầu BXH đại học tốt nhất thế giới năm 2021.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước