80% các cụm thi đã công bố điểm thi THPT quốc gia 2016

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/07/2016 19:58 GMT+7

VTV.vn - Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD-ĐT, tính đến hết ngày hôm nay (19/7), đã có 90/120 cụm thi công bố điểm thi THPT quốc gia 2016.

Do một số đổi mới trong cách thức công bố, nên năm nay, các thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên mạng khá dễ dàng. Các trường chủ trì cụm thi cũng bắt đầu đưa ra mức điểm phổ biến tại cụm thi của mình.

Tại cụm thi Đại học Bách khoa, nơi dự thi của 100% thí sinh Hà Nội, bao gồm cả thí sinh của các quận trung tâm, môn tiếng Anh lại là môn có mức điểm điểm thấp nhất.

Đại diện Đại học Kinh tế Quốc dân, đơn vị chủ trì cụm thi của tỉnh Bắc Giang thì cho biết, kết quả của cụm thi này khá tốt.

Năm nay, 120 cụm thi cùng tham gia vào việc công bố điểm, so với năm ngoái chỉ có 8 điểm công bố kết quả thi. Vì vậy, các thí sinh có thể tra cứu điểm thi online dễ dàng, ở bất cứ đâu. Các Hội đồng thi cũng bố trí lực lượng kỹ thuật viên túc trực 24/24h, đề phòng tình trạng nghẽn mạng.

Do năm nay các thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong quá trình xét tuyển, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng mở rộng phạm vi công bố điểm thi.

Hiện chỉ còn 12 cụm thi chưa gửi báo cáo điểm thi về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chậm nhất là ngày 21/7, tất cả các cụm thi sẽ phải công bố điểm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước