Bắt đầu áp dụng không chấm điểm học sinh tiểu học

Quang Phồn-Thứ năm, ngày 04/09/2014 16:36 GMT+7

Ảnh minh họa.

Bộ GD-ĐT vừa đưa ra Thông tư Quy định cách đánh giá học tập và rèn luyện của học sinh tiểu học trên toàn quốc để các trường dựa vào đó có hướng triển khai.

Theo quy định này, học sinh sẽ được đánh giá về quá trình học tập, sự tiến bộ theo chuẩn kiến thức, kĩ năng từng môn học; đánh giá về sự hình thành và phát triển một số năng lực, phẩm chất của học sinh.

Việc đánh giá được thực hiện thường xuyên và người đánh giá sẽ là giáo viên, học sinh (tự đánh giá và nhận xét, góp ý cho bạn), khuyến khích sự tham gia đánh giá của cha mẹ học sinh.

Theo Bộ GD-ĐT, việc đánh giá đại trà học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 theo kiểu mới nhằm giảm bớt áp lực cho học sinh, coi trọng việc động viên khuyến khích tính tích cực và vượt khó trong học tập, rèn luyện. Từ đó, giúp học sinh có khả năng tự đánh giá, tự học, tự điều chỉnh cách học; giao tiếp, hợp tác; có hứng thú học tập và rèn luyện để tiến bộ, giúp phụ huynh học sinh tham gia tích cực hơn vào hoạt động giáo dục học sinh.

Cuối học kỳ hoặc cuối năm học, giáo viên sẽ ghi vào Học bạ mức độ hoàn thành chương trình của học sinh và xác định những nhiệm vụ, những điều cần khắc phục, giúp đỡ đối với từng học sinh khi bắt đầu vào học kỳ II hoặc năm học mới.

Phương pháp đánh giá mới này được trông chờ sẽ đạt hiệu quả giáo dục cao hơn ở bậc tiểu học.

Mời quý vị theo dõi VIDEO chi tiết:

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước