Bí thư Hoàng Trung Hải tuyên dương học sinh giỏi Thủ đô

Theo VOV-Thứ ba, ngày 24/05/2016 15:51 GMT+7

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tuyên dương học sinh giỏi Thủ đô năm học 2015-2016.

VTV.vn - Bí thư Thành ủy Hà Nội nhận định, các em học sinh giỏi xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Sáng 24/5, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2015 – 2016.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhận định: Những học sinh được tuyên dương năm nay là những đóa hoa tươi thắm dâng lên Bác Hồ kính yêu trong tháng 5 lịch sử. Các em xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Thành tích ngày hôm nay của các em là động lực, hành trang để các em tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa, rèn luyện thể chất và tinh thần, ý chí mạnh mẽ để tiếp tục phát triển toàn diện về nhân cách, xứng đáng với vai trò nguồn nhân lực chất lượng cao gánh vác trọng trách xây dựng và phát triển thủ đô nói riêng và cả nước nói chung ngày càng lớn mạnh, xứng tầm với khu vực và thế giới.

Báo cáo tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu thủ đô năm học 2015 – 2016, ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: Toàn ngành đã thực hiện triển khai linh hoạt, có hiệu quả việc thực hiện chương trình giáo dục ngoài giờ lên lớp phù hợp với từng lứa tuổi, từng cấp học, theo chủ đề.

Đặc biệt có rất nhiều hình thức tuyên truyền linh hoạt, sôi động về chủ quyền biển đảo, giáo dục pháp luật, bảo vệ môi trường, phòng chống ma túy; Đẩy mạnh việc triển khai “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội”, gắn các hoạt động giáo dục với các di sản văn hóa, lịch sử và thực tiễn địa phương,…

Năm học 2015 – 2016, quy mô giáo dục Hà Nội tiếp tục được ổn định và có bước phát triển mạnh. Cho tới nay, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học trong các đơn vị trường học được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ, hiện đại.

Toàn ngành Giáo dục tập trung đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học, ngành học, do đó, chất lượng dạy và học luôn được duy trì ổn định, từng bước nâng lên vững chắc.

Năm học vừa qua, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng triển khai những mô hình giáo dục tiên tiến, phương pháp giáo dục hiện đại như: Mô hình trường học mới (VNEN), “Trường học kết nối”, Bàn tay nặn bột…Đồng thời, việc nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh được quan tâm thường xuyên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước