Bộ GD-ĐT công bố chính thức quy chế thi THPT Quốc gia 2015

Kim Hải (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 26/02/2015 21:34 GMT+7

(VTV.vn) - Chiều tối 26/2, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã ký quyết định ban hành chính thức Quy chế tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2015.

So với bản dự thảo được công bố cách đây 2 tháng, quy chế này đã có một số điều chỉnh, sau khi nhận được các ý kiến đóng góp từ xã hội và sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chính phủ.

Có 3 điểm mới nổi bật trong Quy chế tổ chức thi THPT 2015 so với dự thảo. Thứ nhất, thay vì sử dụng thang điểm 20 để chấm thi mỗi môn như dự kiến ban đầu, Bộ GD-ĐT quay trở về thang điểm 10 như cũ để không gây xáo trộn tâm lý cho thí sinh. Điểm thứ hai, các Sở Giáo dục sẽ phụ trách công tác tổ chức thi cho những thí sinh chỉ cần đạt mục tiêu tốt nghiệp THPT. 

Trong Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2015, cách thức xét tuyển vào ĐH, CĐ cũng sự có điều chỉnh. Bộ sẽ cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi: 1 giấy để thí sinh sử dụng xét tuyển nguyện vọng đầu, 3 giấy chứng nhận còn lại sẽ được dùng cho xét tuyển các nguyện vọng bổ sung. Nếu chưa đỗ vào trường nguyện vọng 2, thí sinh được quyền rút hồ sơ đăng ký xét tuyển để đăng ký xét tuyển đợt tiếp theo. Như vậy, cơ hội đỗ ở các đợt còn lại sẽ tăng lên so với dự thảo trước đó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nm TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước