Bộ GD&ĐT đề nghị không thu các khoản ngoài học phí

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 06/09/2017 08:09 GMT+7

VTV.vn - Bộ GD&ĐT đã có công văn đề nghị các trường báo cáo, cam kết thực hiện giá dịch vụ giáo dục năm học 2017 - 2018.

Ngày 5/9, gần 20 triệu học sinh trên cả nước đã dự lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Ngoài sự nô nức của các em học sinh, nỗi lo của không ít bậc phụ huynh vẫn là các khoản đóng góp đầu năm. Trước tình trạng này, Bộ GD&DT đã có công văn đề nghị các trường báo cáo, cam kết thực hiện giá dịch vụ giáo dục năm học 2017 - 2018.

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường cam kết không thu các khoản ngoài học phí. Các địa phương tự chịu trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm đối với đơn vị, cá nhân cố ý vi phạm.

Về thời điểm thu học phí, các tỉnh, thành phố thực hiện giãn thời gian thu, thời điểm thu, tránh thu cùng một thời điểm trên cùng một địa bàn để hạn chế tối đa tác động của học phí đến chỉ số giá tiêu dùng của địa phương.

Quảng Trị miễn, giảm học phí cho học sinh vùng biển trong năm học mới Quảng Trị miễn, giảm học phí cho học sinh vùng biển trong năm học mới

VTV.vn - Cùng với học sinh trên mọi miền đất nước, sáng nay (5/9), con em của ngư dân ở vùng biển Bắc Trung Bộ cũng nô nức tham dự lễ khai giảng cho năm học mới .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước