Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm sàn vào đầu tuần sau

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/07/2016 06:24 GMT+7

Các thí sinh thi THPT Quốc gia 2016. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Theo dự kiến, đầu tuần sau, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng tại kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Mức điểm trung bình của tất cả các môn thi THPT Quốc gia năm nay là từ 4,5 - 6 điểm. Trong đó, môn ngoại ngữ thấp nhất với 3,3 điểm.

Đáng chú ý, theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, chỉ có 100 bài thi đạt điểm 10, bằng 1/4 so với năm ngoái. Tuy nhiên, số bài thi bị điểm liệt (tức là dưới 1 điểm) đã giảm mạnh, chỉ bằng một nửa của năm ngoái.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường đại học, cao đẳng phải đưa ra ngưỡng điểm nộp hồ sơ xét tuyển để tạo thuận lợi cho thí sinh.

Sau khi tất cả các cụm thi THPT Quốc gia tiến hành công bố điểm thi, từ ngày 1/8, tất cả các thí sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển ĐH - CĐ. Hiện Bộ Giáo dục & Đào tạo đã phối hợp chặt chẽ cùng cơ quan truyền thông để chuẩn bị điều kiện cơ sở hạ tầng kĩ thuật, nhiều máy chủ được đặt tại các miền khác nhau, những trường có nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ có máy chủ riêng để phân tán lượng truy cập. Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Bùi Văn Ga cho biết: "Việc đăng ký trực tuyến rất đơn giản, không có quá nhiều thao tác. Khi các thí sinh thực hiện quá trình đăng ký cũng không mất nhiều thời gian. Bộ nâng cao cơ sở hạ tầng kĩ thuật, đơn giản hóa phần mềm xét tuyển nên hi vọng năm nay việc thực hiện xét tuyển trực tuyến sẽ diễn ra suôn sẻ".

Trong năm 2016, quy chế xét tuyển ĐH - CĐ có nhiều thay đổi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: "Rút kinh nghiệm năm ngoái, năm nay các thí sinh chỉ có thể nộp hồ sơ vào trường và không được rút ra thay đổi nguyện vọng. Đợt 1 mỗi em nộp hai trường, mỗi trường hai nguyện vọng, đợt tiếp theo được nộp 3 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng". Thứ trưởng cũng nhấn mạnh rằng các thí sinh cần suy xét thật kĩ vì không thể thay đổi nguyện vọng trong quá trình xét tuyển.

Vì sao điểm trung bình môn Ngoại ngữ thấp? Vì sao điểm trung bình môn Ngoại ngữ thấp?

VTV.vn - Môn thi có mức điểm trung bình thấp nhất trong kỳ thi THPT quốc gia là môn Ngoại ngữ, chỉ đạt 3,3 điểm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước