Vì sao điểm trung bình môn Ngoại ngữ thấp?

Thu Hiền (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 20:02 GMT+7

VTV.vn - Môn thi có mức điểm trung bình thấp nhất trong kỳ thi THPT quốc gia là môn Ngoại ngữ, chỉ đạt 3,3 điểm.

Chiều 20/7, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đưa ra những phân tích, thống kê ban đầu về điểm thi THPT Quốc gia 2016. Cả nước chỉ có 100 bài thi đạt điểm 10, thấp hơn nhiều so với năm ngoái. Môn thi có mức điểm trung bình thấp nhất là môn Ngoại ngữ, chỉ đạt 3,3 điểm.

Theo thống kê ban đầu, mức điểm trung bình của tất cả các môn thi không có sự chênh lệch so với năm ngoái, chỉ biến động nhẹ trong từng môn. Mức điểm trung bình từ 4,5 - 6 điểm. Số điểm liệt giảm gần một nửa, nhưng số bài thi đạt điểm 9, 10 cũng giảm mạnh.

Đáng chú ý, môn Ngoại ngữ có điểm trung bình thấp nhất, ở mức 3,3 điểm và có sự phân hoá giữa các vùng miền. Theo các chuyên gia, việc xuất hiện nhiều bài thi môn Ngoại ngữ bị điểm kém không phải chuyện bất ngờ do các thí sinh xét tuyển Đại học và xét tốt nghiệp đều làm chung một đề thi. Có sự chênh lệch chứng tỏ đã có sự phân hóa trong đề thi.

Tuy nhiên, việc xuất hiện nhiều bài thi bỏ trống phần thi tự luận môn ngoại ngữ là vấn đề đáng chú ý. Vì đây là phần thi cần kết hợp nhiều kỹ năng học Ngoại ngữ.

Dự kiến vào đầu tuần sau, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố phổ điểm của kỳ thi THPT Quốc gia 2016, căn cứ vào đó để đưa ra ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào, hay còn gọi là điểm sàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước