Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo đối tượng giả danh cán bộ Vụ Giáo dục dân tộc

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 17/09/2018 13:21 GMT+7

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi văn bản đến các Sở Giáo dục và Đào tạo, cảnh báo hiện tượng giả danh cán bộ của Vụ Giáo dục dân tộc.

Văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi rõ: Theo phản ánh của các địa phương, hiện nay có đối tượng giả danh ông Vũ Văn Thăng, chuyên viên của Vụ Giáo dục dân tộc (Bộ Giáo dục và Đào tạo) yêu cầu các sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp thông tin liên quan đến các trường Phổ thông dân tộc nội trú.

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, chuyên viên Vũ Văn Thăng, nguyên là cán bộ của Vụ Giáo dục dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chuyển đến công tác tại cơ quan khác từ tháng 3/2018. Trong thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo không có công văn yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến trường phổ thông dân tộc nội trú.

Vì vậy, Bộ đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo không cung cấp thông tin hoặc báo cáo theo yêu cầu của các đối tượng không xác định. Khi nhận được những yêu cầu bất thường, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục kiểm tra, xác nhận, đồng thời báo cáo Văn phòng Bộ để được hướng dẫn xử lý.

Cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ thuế gây nhiễu doanh nghiệp Cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ thuế gây nhiễu doanh nghiệp

VTV.vn - Không chỉ tỉnh Phú Yên, rất nhiều tỉnh ở khu vực miền Trung như Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định...nhiều vụ việc giả danh cán bộ thuế lừa đảo trục lợi đã bị phát hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước