Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng nhà tình nghĩa cho giáo viên ở Quảng Bình

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 04/10/2015 06:48 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo với gia đình cô giáo Hà Thị Như Hoa, trường THCS Mai Hóa (huyện Tuyên Hóa) tại lễ trao nhà tình nghĩa “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình. (Ảnh: Đức Thọ - TTXVN)

VTV.vn - Ngày 3/10, tại Quảng Bình, lễ trao nhà tình nghĩa “Mái ấm công đoàn” cho 2 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Mai Hóa và trường THPT Nguyễn Trãi đã diễn ra.

Ngày 3/10, tại tỉnh Quảng Bình, Công đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ngân hàng Việt Capital Bank, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã tổ chức lễ trao nhà tình nghĩa “Mái ấm công đoàn” cho 2 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Mai Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) và trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận; đại diện lãnh đạo Công đoàn Bộ giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình cùng gia đình và đông đảo người dân tham dự lễ.

Chương trình xây nhà tình nghĩa “Mái ấm công đoàn” đã ủng hộ 50 triệu đồng để giúp đỡ những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống và yên tâm công tác. Theo đó, hai giáo viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ lần này là cô giáo Hà Thị Như Hoa, giáo viên trường THCS Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa và thầy giáo Phùng Ngọc Chương, giáo viên trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Bố Trạch.

Gia đình cô Hà Thị Như Hoa đang sinh sống ở huyện miền núi Tuyên Hóa, Quảng Bình, địa bàn đi lại khó khăn, thường xuyên bị ngập lụt, là nơi thời tiết khắc nghiệt nhất của tỉnh Quảng Bình. Trong căn nhà lụp xụp có 4 thế hệ với 8 người cùng chung sống. Chồng cô Hoa không có việc làm ổn định, sức khỏe yếu nên lao động chân tay hạn chế, dẫn đến thu nhập thấp, bấp bênh. Hai con của cô 5 tuổi nhưng do sinh thiếu tháng nên hiện nay cũng ốm yếu, bênh tật. Một đồng lương của cô Hoa không đủ để nuôi cả gia đình. Sau khi có sự hỗ trợ của chương trình “Mái ấm công đoàn”, gia đình cô đã vay vượn thêm để xây cất căn nhà mới với số tiền hơn 130 triệu đồng. Nhờ đó, gia đình cô có mái ấm để ổn định cuộc sống, giúp cô an tâm dạy dỗ học sinh.

Trong ngày vui, cô Hoa không cầm được nước mắt, vui mừng tâm sự: “Có được ngôi nhà mới, gia đình tôi sẽ ấm áp hơn trong mùa đông sắp tới, tôi sẽ cố gắng làm việc thật tốt để đáp lại những tình cảm và sự hỗ trợ của Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo cũng như Bộ trưởng Phạm Vũ Luận. Hy vọng, sau khi gia đình tôi có ngôi nhà mới thì nhiều giáo viên có hoàn cảnh khó khăn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ này để ổn định cuộc sống và yên tâm công tác”.

Cùng với gia đình cô giáo Hoa, hoàn cảnh gia đình thầy giáo Phùng Ngọc Chương cũng gặp nhiều khó khăn. Từ khi ra trường nhận công tác tại trường miền núi, địa bàn khó khăn, thầy Chương sống ở nhà tập thể của trường đã hơn 10 năm, khi thầy xây dựng gia đình, cuộc sống ở nội trú càng vất vả hơn. Gia đình thầy Chương có 1 con gái 7 tuổi và vợ thầy đang mang thai cháu thứ hai. Với mong muốn có một mái nhà để an tâm công tác, gắn bó với trường lớp, thầy đã được hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng vay mượn để làm ngôi nhà mới với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận chúc mừng gia đình hai thầy, cô giáo và mong rằng ngôi nhà mới ấm áp sẽ phần nào giúp gia đình các thầy cô ổn định cuộc sống, an tâm công tác và hạnh phúc. Bộ trưởng hy vọng sau hai gia đình thầy cô giáo ở Quảng Bình, chương trình “Mái ấm công đoàn” sẽ mang đến nhiều ngôi nhà hơn nữa cho cán bộ, giáo viên trong toàn quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước