Bỏ học 3 năm vì mê game rồi đi làm, cậu trò quê lúa "ngược dòng" thành thủ khoa

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 29/08/2020 21:17 GMT+7

VTV.vn - Nguyễn Văn Kiên - Cựu học sinh của trường THPT Phụ Dực, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã trở thành thủ khoa khối A trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua với 29,75 điểm.

Bỏ học từ năm lớp 10 vì quá ham chơi game, sau đó vào Nam đi làm, Nguyễn Văn Kiên đã trải qua nhiều công việc khác nhau để rồi thấm thía nỗi vất vả, nhọc nhằn cuộc sống.

Bỏ học 3 năm vì mê game rồi đi làm, cậu trò quê lúa ngược dòng thành thủ khoa - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Kiên - Thủ khoa khối A kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Sau 3 năm rời xa sách vở, một lần nữa quyết tâm quay trở lại trường và làm lại tất cả, chàng trai Nguyễn Văn Kiên đã trở thành thủ khoa khối A trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Câu chuyện tưởng chừng rất vô lý, khiến không ít người hoài nghi thắc mắc nhưng lại là sự thật.

Chặng đường trở thành thủ khoa của Nguyễn Văn Kiên chắc chắn không chỉ có giấy trắng, mực đen hay những trang sách mà còn có rất nhiều mồ hôi, nước mắt của cha mẹ và của chính bản thân em.

Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa xuất sắc năm 2020, nhiều thủ khoa “kép” Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa xuất sắc năm 2020, nhiều thủ khoa “kép” Thủ khoa khối C và thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở lớp học có 20 bạn đạt 9 điểm Văn Thủ khoa khối C và thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở lớp học có 20 bạn đạt 9 điểm Văn Được tuyển thẳng đại học, nữ sinh Hà Nội vẫn thi tốt nghiệp THPT đỗ thủ khoa với 2 điểm 10 Được tuyển thẳng đại học, nữ sinh Hà Nội vẫn thi tốt nghiệp THPT đỗ thủ khoa với 2 điểm 10

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước