Bổ sung tiếng Hàn vào các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Khánh Nguyễn-Thứ tư, ngày 17/03/2021 22:50 GMT+7

Ảnh minh hoa: TTXVN

VTV.vn - Với việc tiếng Hàn trở thành môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tổng số ngoại ngữ thí sinh có thể lựa chọn nâng lên thành 7.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức bổ sung tiếng Hàn vào danh mục các môn thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh có thể dùng tiếng Hàn để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học. Như vậy, từ năm 2021, học sinh có thể lựa chọn 1 trong 7 ngoại ngữ để thi tốt nghiệp THPT gồm: Anh, Nga, Pháp, Trung, Nhật, Hàn, Đức.

Theo đó, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản yêu cầu các đại học, học viện; các trường đại học, các trường sĩ quan đào tạo trình độ đại học; các trường cao đẳng có đào tạo ngành Giáo dục mầm non rà soát, cung cấp và công bố thông tin tuyển sinh các hình thức đào tạo trình độ đại học và cao đẳng (ngành giáo dục mầm non) năm 2021.

Bộ GD&ĐT cho biết, thực hiện kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2021, Bộ GD&ĐT bổ sung môn tiếng Hàn vào danh mục các môn thi tốt nghiệp THPT cho đối tượng các thí sinh đã học chương trình giáo dục phổ thông, đăng ký dự thi môn tiếng Hàn để xét tốt nghiệp THPT và đăng ký xét trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non, trình độ đại học năm 2021.

Để tạo điều kiện cho các thí sinh này được sử dụng kết quả thi để xét tuyển trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non, trình độ đại học năm 2021, Bộ GD&ĐT thông báo để các trường rà soát, quyết định việc bổ sung mã tổ hợp xét tuyển các môn tiếng Hàn để xét tuyển vào các ngành nghề đào tạo, bảo đảm quy chế tuyển sinh hiện hành.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT, có 5 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên; bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Trong đó, 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ là bắt buộc. Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, và năm nay bổ sung thêm tiếng Hàn.

Trước đó, vào đầu tháng 2, Bộ GD&ĐT quyết định ban hành chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn và Đức - Ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm. Các trường được lựa chọn 1 trong 7 thứ tiếng là Anh, Nga, Pháp, Trung, Nhật, Hàn, Đức làm môn Ngoại ngữ 1.

Bộ GD&ĐT cho biết, sau thời gian thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 2 ở một số địa phương, nhu cầu học ngày càng cao, nhiều cơ sở giáo dục phổ thông và học sinh có nguyện vọng lựa chọn hai thứ tiếng này như các môn ngoại ngữ 1, để phù hợp với nhu cầu học tập, thi cử của học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước