Bồi dưỡng giáo viên như thế nào cho hiệu quả?

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 19/01/2020 06:02 GMT+7

VTV.vn - Dù đã chuẩn bị tâm thế cho những thay đổi nhưng không ít giáo viên vẫn chưa hình dung được cụ thể việc dạy học theo chương trình SGK mới sẽ khác gì so với hiện nay.

Cô Hoàng Hồng Hạnh là giáo viên tiếng Anh của trường tiểu học Cát Linh. Sắp tới, đây sẽ trở thành môn học chính thức từ lớp 3. Từ bố trí kế hoạch giáo dục, xây dựng giáo án cho đến việc thiết kế bài kiểm tra đánh giá, có rất nhiều vấn đề mà cô đang trăn trở, băn khoăn. Đối với cô giáo Đặng Thị Phương Dung, hiện cô chưa hình dung được cụ thể việc dạy học theo chương trình sách giáo khoa mới sẽ khác gì so với bây giờ.

Những băn khoăn như vậy là điều dễ hiểu vì hiện nay, giáo viên chưa được tập huấn đại trà. Công việc này sẽ được triển khai ngay sau Tết, với sự tham gia của gần 1 triệu cán bộ, giáo viên. Trong đó, ưu tiên bồi dưỡng trước cho giáo viên lớp 1.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, các giáo viên cốt cán tại mỗi trường sẽ hỗ trợ cho toàn bộ giáo viên của trường tự học và trong sinh hoạt chuyên môn dựa trên những học liệu sẵn có. Song song với đó là bồi dưỡng qua mạng. Hai hình thức này sẽ giúp công tác bồi dưỡng giáo viên kéo dài thường xuyên, liên tục, chuyển dần từ tập huấn thành tự học, tự trau dồi.

Giáo viên sẽ được tập huấn qua mạng trong khuôn khổ chương trình ETEP như thế nào? Giáo viên sẽ được tập huấn qua mạng trong khuôn khổ chương trình ETEP như thế nào?

VTV.vn - Sử dụng hình thức bồi dưỡng qua mạng song song với bồi dưỡng trực tiếp là điểm mới quan trọng trong công tác tập huấn giáo viên năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước