BTV Khánh Ly bật mí bí kíp dạy con nói tiếng Anh như gió

PV-Thứ năm, ngày 28/09/2017 06:00 GMT+7

BTV Khánh Ly và bé Mina. (Ảnh: FB nhân vật)

VTV.vn - Cô bé Mina dường như còn nổi tiếng hơn mẹ của mình - BTV Khánh Ly (Trung tâm tin tức VTV24) bởi khả năng nói thành thạo tiếng Anh từ khi mới 2 tuổi rưỡi.

Mina - cô con gái đáng yêu của BTV Khánh Ly mới chỉ gần 4 tuổi nhưng đã có khả năng giao tiếp ngoại ngữ tuyệt vời, từ tiếng Anh, tiếng Trung Quốc đến tiếng Nhật và Hàn Quốc. Điều đặc biệt, tất cả vốn ngoại ngữ phong phú này đều không phải học từ trường lớp nào mà chủ yếu từ những lần chơi mà học cùng mẹ.

"Bé Mina nói thông thạo tiếng Anh, biết một chút về tiếng Trung. Còn tiếng Hàn, tiếng Nhật, Mina học qua bài hát và biết những câu chào thông dụng" - BTV của Bản tin Tài chính kinh doanh chia sẻ.

BTV Khánh Ly cho biết, chị dạy ngoại ngữ cho Mina từ khi bé mới sinh ra bằng cách khi nói tiếng Việt thì chị cũng nói song song tiếng Anh. Còn với tiếng Trung, chị thú nhận bản thân mình cũng không giỏi nên hai mẹ con cùng nói, cùng học với nhau.

BTV Khánh Ly bật mí bí kíp dạy con nói tiếng Anh như gió - Ảnh 1.

Hình ảnh đời thường đáng yêu của 2 mẹ con BTV Khánh Ly. (Ảnh: FB nhân vật)

Trong quá trình dạy con, Khánh Ly đã tìm hiểu, đọc rất nhiều sách và tham khảo các chuyên gia, chị nhận thấy rằng, dạy ngoại ngữ cho con từ bé có rất nhiều thuận lợi. Thứ nhất, trẻ nhỏ càng vận động nhiều thì càng thông minh. Thứ hai về tâm lý, trẻ càng bé càng háo hức khám phá thế giới xung quanh. Không chỉ dạy ngoại ngữ, chị còn cho bé tiếp xúc với nhiều môn học khác như vẽ, xé giấy dán...

Đặc biệt, Khánh Ly chưa từng cho con học ở một khóa học tiếng Anh nào. Bí quyết mấu chốt của chị là làm sao để con cảm nhận và sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên như tiếng Việt. Để làm được điều đó, Khánh Ly giao tiếp tiếng Anh cùng tiếng Việt hàng ngày với con.

Để nghe chi tiết chia sẻ của BTV Khánh Ly, mời quý vị theo dõi video sau đây:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước