Các địa phương đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Theo VOV-Thứ năm, ngày 11/06/2015 07:46 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Lực lượng CSGT các địa phương tăng cường tuần tra kiểm soát 24/24 giờ trong thời gian diễn ra kỳ thi, nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Nhằm đảm bảo cho kỳ thi THPT Quốc gia năm nay diễn ra an toàn, Công an tỉnh Đăk Lăk sẽ bố trí 240 chiến sĩ công an, canh gác tại 40 điểm thi của hai cụm nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Đây là năm đầu tiên tổ chức thi lồng ghép “hai trong một” nên ngoài thí sinh sẽ có một lượng lớn người nhà  đưa con em mình đi thi, do đó vấn đề an ninh sẽ phức tạp.

Thượng tá Nghiêm Thanh Thủy, trưởng phòng An ninh văn hóa tư tưởng (PA83) Công an tỉnh Đăk Lăk cho biết: “Để đảo bảo tuyệt đối an toàn tại các điểm thi, chúng tôi có ít nhất  6 cán bộ chiến sĩ ở tại một điểm thi gồm: các lực lượng cả an ninh và cảnh sát. Các lực lượng này chúng tôi bố trí là cả ở vòng trong và vòng ngoài; vòng trong, có lực lượng an ninh đảm bảo an toàn cho đề thi và bài thi; vòng ngoài có cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, và các lực lượng phối hợp kể cả dân quân xã cũng như là công an xã ở các địa phương”.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, tại tỉnh Thái Bình sẽ có hơn 30.000 thí sinh của hai tỉnh Thái Bình và Hưng Yên đến dự thi. Với số lượng thí sinh đông hơn nhiều so với các năm trước, Tỉnh đoàn Thái Bình huy động khoảng 1.000 sinh viên tình nguyện của các trường Đại học, Cao đẳng tham gia phục vụ kỳ thi. 

Các bạn sinh viên tình nguyện ra quân, trực tiếp xuống các tổ dân phố quanh địa điểm thi để vận động nhân dân hỗ trợ nhà trọ giá rẻ, nhà trọ miễn phí cho các thí sinh và người nhà thí sinh. Đến thời điểm này, đã có trên 2.500 chỗ ở giá rẻ, miễn phí phục vụ cho thí sinh về dự thi tại Thái Bình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước