TP.HCM: Nhiều hình thức hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 07/06/2015 07:08 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Chương trình Tiếp sức mùa thi sẵn sàng hỗ trợ thí sinh TP.HCM trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia tới với sự tham gia của 8.000 sinh viên tình nguyện.

Cùng với đó, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM đã vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ thí sinh và phụ huynh; khảo sát nhà trọ và vận động người dân hỗ trợ chỗ trọ miễn phí, giá rẻ; tặng vé xe bus, bản đồ xe bus, bản đồ thành phố và cẩm nang hỗ trợ miễn phí cho thí sinh.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay diễn ra từ ngày 13/6-5/7, với các hoạt động đón, tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh tạo sự an tâm và chuẩn bị tâm lý tốt cho thí sinh trước khi bước vào kỳ thi để đạt kết quả cao nhất.

Theo Ban tổ chức, năm nay chương trình không tổ chức các đội hình cấp trường tập trung mà đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ thí sinh tại 8 cụm thi và các bến xe có nhiều thí sinh về thành phố dự thi.

Cụ thể, chương trình triển khai với 8 đội hình tình nguyện, gồm: khảo sát nhà trọ; quản lý và hỗ trợ chủ nhà trọ; đón và hướng dẫn thí sinh; tư vấn và giới thiệu nhà trọ; xe chở thí sinh và hỗ trợ giao thông; sinh viên tình nguyện trên xe bus; đội hậu cần và đội hình thông tin, tuyên truyền.

Các sinh viên tình nguyện sẽ túc trực tại 12 cụm trực chính, gồm: Trụ sở Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố; các bến xe có nhiều thí sinh về phố như Miền Đông, An Sương, Chợ Lớn và ở 8 cụm thi tại thành phố.

Bên cạnh các cụm trục chính, các hoạt động hỗ trợ thí sinh cũng được thực hiện trên xe bus và các trạm xe bus có đông thí sinh. Ngoài ra, Ban tổ chức phối hợp với 7 Tỉnh đoàn có thí sinh về thành phố tham dự kỳ thi nắm bắt số lượng thí sinh và nhu cầu về nhà trọ để chủ động trong công tác tư vấn, giới thiệu chỗ trọ cho thí sinh; nắm bắt hoàn cảnh để hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo anh Quách Hải Đạt, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, cùng với sự thay đổi trong phương thức tuyển sinh, chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay cũng thay đổi phương thức để phù hợp với tình hình thực tế.

Năm nay, đối tượng hỗ trợ của chương trình là thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia, các thí sinh chỉ tham dự một đợt thi duy nhất diễn ra từ ngày 1-4/7. Những năm trước, các thí sinh có thể đến thành phố rải rác theo ba đợt thi đại học, cao đẳng, dự báo năm nay các thí sinh sẽ đi theo dạng tập trung đồng loạt trước kỳ thi khoảng 3-4 ngày đòi hỏi khả năng hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn và giới thiệu nhà trọ cho thí sinh và phụ huynh phải rất nhanh.

Năm nay, chương trình Tiếp sức mùa thi của Tổng Giáo phận TP.HCM hỗ trợ gần 6.000 chỗ ở cho thí sinh và phục vụ một số bữa ăn cũng như đưa các em đến trường thi. Thời gian tiếp nhận thí sinh bắt đầu từ ngày 28/6 đến hết ngày 5/7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước