Các địa phương ‘gấp rút’ chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phạm Hà, Thanh Hoàng-Thứ năm, ngày 30/06/2022 19:42 GMT+7

VTV.vn - Một tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra. Vào lúc này, các đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thi Quốc gia đang có mặt ở các địa phương để kiểm tra về công tác chuẩn bị.

Tại buổi kiểm tra sáng 30/6 ở Thành phố Hải Phòng, nhiều vấn đề đã được xem xét kỹ lưỡng.

Trường THPT Lê Quý Đôn được chọn là một điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT của thành phố Hải Phòng. Thành phố cho biết, việc chuẩn bị cơ sở vật chất đã sẵn sàng, từ việc từng cái quạt trần đã được kiểm tra để đảm bảo hoạt động an toàn, đến việc dự phòng máy nổ và trực điện lực để khắc phục ngay nếu chẳng may có sự cố. 

Các địa phương ‘gấp rút’ chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Phòng bảo quản đề thi, bài thi có tủ đựng riêng đề thi và bài thi để tránh nhầm lẫn. Trong phòng được bố trí camera giám sát 24/24h.

Tại các cuộc làm việc của Ban chỉ đạo thi Quốc gia quốc gia với các địa phương, vấn đề phòng chống gian lận thi cử bằng công nghệ cao được đặc biệt nhấn mạnh. Ngay tại Hải Phòng, kỳ thi lớp 10 vừa qua đã phát hiện một trường hợp gắn thiết bị vào kính mắt để gian lận.

Diễn ra trong bối cảnh dịch còn khó lường, các điểm thi đều phải đảm bảo có 2 phòng thi dự phòng. Tại trường THPT Ngô Quyền, khu vực y tế vẫn chuẩn bị đầy đủ thuốc men và các phương án xử lý khi thí sinh có vấn đề về sức khỏe. 

Các địa phương ‘gấp rút’ chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Năm nay, những thí sinh nào là F0 sẽ được đặc cách thi tốt nghiệp. Ban chỉ đạo thi quốc gia nhấn mạnh phải có sự giám sát chặt chẽ trong vấn đề này.

Hiện các địa phương đều đã cơ bản đảm bảo các yêu cầu về phòng thi, văn phòng phẩm, thiết bị phục vụ thi. Sự phân công trách nhiệm rõ ràng từ các đơn vị như điện lực, giao thông, thanh niên tình nguyện đảm bảo theo đúng chỉ thị của Thủ tướng, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hoặc đi lại khi tham dự kỳ thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước