Các trường công bố điểm xét tuyển trước ngày 22/7

Minh Đức-Thứ năm, ngày 11/07/2019 17:31 GMT+7

VTV.vn - Bộ Giáo dục - Đào tạo yêu cầu các trường Đại học phải công bố điểm xét tuyển đầu vào năm 2019 trước ngày 22/7.

Dự kiến, thời gian chấm thi THPT quốc gia năm 2019 hoàn thành chậm nhất vào ngày 13/7 để công bố kết quả thi vào 14/7. Sau khi công bố điểm thi, chậm nhất ngày 16/7, các Sở Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) sẽ hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT. Kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 sẽ được công bố sơ bộ ngày 18/7. Việc thực hiện in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh sẽ được thực hiện chậm nhất ngày 21/7/2019.

Bộ GD - ĐT cũng yêu cầu các trường Đại học phải công bố điểm xét tuyển đầu vào năm 2019 trước ngày 22/7.

Cụ thể, Bộ GD - ĐT yêu cầu các trường ĐH, CĐ phải công bố và chủ động cập nhật ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đúng thời gian quy định trước ngày 22/7 tại trang thông tin của nhà trường, trên Cổng thông tin tuyển sinh và trang nghiệp vụ tuyển sinh.

Đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên và các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, Bộ GD - ĐT sẽ thông báo về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tối thiểu chung, làm căn cứ để các trường xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường mình bằng hoặc cao hơn mức tối thiểu chung, cập nhật vào Hệ thống phần mềm xét tuyển và lọc ảo năm 2019.

Điểm xét tuyển đầu vào này chính là cơ sở để thí sinh biết mình có đủ điểm để xét tuyển vào trường không, từ đó sẽ điều chỉnh thay đổi lại nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh được quyền thay đổi nguyện vọng bắt đầu từ ngày 22/7.

Bộ GD - ĐT cũng yêu cầu các trường ĐH, CĐ tiếp tục rà soát lại đề án tuyển sinh như chỉ tiêu, ngành, tổ hợp xét tuyển; bài thi/môn thi chính được nhân hệ số khi xét tuyển, mức chênh lệch điểm giữa các tổ hợp so với tổ hợp gốc, tiêu chí phụ, môn năng khiếu, điểm xét tuyển môn năng khiếu (nếu có)... Phải chính xác với cơ sở dữ liệu đã khai báo trong Hệ thống nghiệp vụ thi và tuyển sinh.

Trong trường hợp cần điều chỉnh, bổ sung nội dung Đề án thì phải tuân thủ các quy định, hướng dẫn và việc điều chỉnh không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường. Các trường cập nhật thông tin Đề án điều chỉnh của trường, đảm bảo ngày 10/7 phải công bố công khai Đề án (trước 10 ngày khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đợt 1).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước