Các trường đại học phía Nam lập nhóm xét tuyển chung để lọc hồ sơ ảo

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 06/05/2017 08:42 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Nhiều trường đại học từ Quảng Bình đến Cần Thơ thống nhất sẽ loại bỏ các hồ sơ ảo bằng cách thành lập nhóm trường xét tuyển chung.

Nhiều trường đại học ở khu vực phía Nam từ tỉnh Quảng Bình đến Cần Thơ vừa thống nhất thành lập một nhóm xét tuyển chung dưới sự chủ trì của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nhóm xét tuyển chung được thành lập trên cơ sở tự nguyện của các trường.

Mục tiêu của nhóm nhằm giúp các trường đại học, đặc biệt là các trường quy mô nhỏ lọc được lượng thí sinh ảo để đưa ra điểm chuẩn phù hợp. Tính đến ngày 5/5, đã có 42 trường đại học tham gia nhóm xét tuyển này.

Đây là năm đầu tiên các trường đại học ở khu vực phía Nam liên kết thành lập nhóm trong việc tuyển sinh nhằm giảm tỉ lệ thí sinh ảo, tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

Cụ thể, khi tham gia vào nhóm xét tuyển chung các trường sẽ chia sẻ thông tin về dữ liệu xét tuyển. Phân tích các dữ liệu này, các trường sẽ biết được những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng trên ở trường khác nhưng có thể trúng tuyển vào trường mình ở nguyện vọng sau, từ đó đưa ra mức điểm chuẩn phù hợp.

Đồng thời, việc tham gia nhóm xét tuyển chung còn đem lại lợi ích cho thí sinh, giúp thí sinh có thông tin đẩy đủ, chính xác để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào trường đại học phù hợp với số điểm thi của mình.

Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, phương án tuyển sinh năm nay cho phép thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng cùng lúc, vì vậy sẽ xuất hiện tình trạng thí sinh trúng tuyển ảo.

Tham gia nhóm xét tuyển chung sẽ tạo nhiều thuận lợi cho các trường, cụ thể việc được sử dụng chung nguồn dữ liệu xét tuyển giúp các trường trong nhóm nắm rõ tình hình thí sinh để chủ động gọi sinh viên nhập học, giảm tình trạng thí sinh trúng tuyển ảo.

Với việc thành lập nhóm xét tuyển chung này có thể lọc được khoảng trên 80 - 90% thí sinh ảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước