Các trường đại học top cao bắt đầu lọc ảo

Thùy Nhung (VTV9)-Thứ tư, ngày 01/08/2018 09:15 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 3 - 5/8, các trường đại học sẽ bước vào giao đoạn lọc ảo trước khi công bố kết quả chậm nhất vào ngày 6/8.

Cuối tháng 7, các thí sinh đã hoàn tất việc chỉnh sửa nguyện vọng. Do đó, thời điểm này là cuộc chạy đua nước rút của các trường đại học để chuẩn bị cho bước công bố điểm chuẩn.

Do năm nay đề thi phân hóa cao, phổ điểm thấp hơn năm 2017, lượng thí sinh có điểm số trung bình lớn, nhiều thí sinh đã chọn phương án an toàn là xét tuyển học bạ song song với xét tuyển điểm số kì thi THPT Quốc gia. Do đó, các trường sẽ gặp khó khăn trong việc lọc ảo và dự trù thí sinh thực sự nhập học.

Dù đây là thời điểm gấp rút của các trường, thí sinh vẫn cần lưu ý trước một số điều để khi có kết quả xét tuyển sẽ không bị bỡ ngỡ trước việc cần phải làm gì tiếp theo.  


Các trường tốp trên đau đầu lọc thí sinh ảo, tốp dưới lo không tuyển đủ Các trường tốp trên đau đầu lọc thí sinh ảo, tốp dưới lo không tuyển đủ

VTV.vn - Tại TP.HCM, có khoảng 20 trường tham gia xét tuyển bổ sung đợt 1. Và các thí sinh cũng như các trường lại tiếp tục bước vào một cuộc chơi đầy cân não.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước