Các trường học vùng biên tích cực chuẩn bị năm học mới

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/08/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cứ vào đầu năm học mới, các cô giáo tại những vùng biên giới của tỉnh Gia Lai lại đến từng gia đình để vận động phụ huynh học sinh đưa con em đến trường.

Từng ngôi nhà, từng hộ dân ở ngôi làng này đã trở nên quen thuộc đối với các cô giáo của trường Mẫu giáo Bông Sen ở xã biên giới Ia Puch. Không chỉ đến từng gia đình để vận động phụ huynh học sinh đưa con em đến trường, đến lớp, các cô giáo nơi đây còn chuẩn bị các giấy tờ theo quy định cho học sinh để hưởng chế độ, chính sách của Nhà nước dành cho con em hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh bán trú...

Các trường học vùng biên tích cực chuẩn bị năm học mới - Ảnh 1.

Giáo viên đến từng nhà vận động phụ huynh học sinh đưa con em đến trường.

Nhờ chủ động thực hiện công tác rà soát, phân loại học sinh trong độ tuổi mẫu giáo, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nên đến thời điểm này, trường Mẫu giáo Bông Sen đã vận động được 100% học sinh 5 tuổi hoàn chỉnh hồ sơ nộp học theo quy định, nhằm đảm bảo thực hiện chương trình phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Các trường học vùng biên tích cực chuẩn bị năm học mới - Ảnh 2.

Cùng với bậc học mẫu giáo, đến thời điểm này, các trường tiểu học, trung học cơ sở ở xã biên giới Ia Puch đã hoàn tất công tác tuyển sinh đầu cấp. Với sự tích cực chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020, các trường học tại xã biên giới Ia Puch, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai phấn đấu đảm bảo các điều kiện về trường lớp, đội ngũ giáo viên để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục ở vùng khó khăn.

Mùa vận động học sinh ra lớp Mùa vận động học sinh ra lớp

VTV.vn - Năm nào cũng vậy, khi đồng bào Raglai vào mùa rẫy cũng là thời điểm các giáo viên tại đây phải đến từng nhà để vận động gia đình đưa trẻ đến trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước