Các trường tư thục kiến nghị về việc tự chủ tuyển sinh

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/04/2018 06:07 GMT+7

VTV.vn - Đại diện khối các trường tư thục cho rằng, hiện các trường đang phải tự chủ trong việc xây dựng cơ sở vật, xây dựng đội ngũ giáo viên, xây dựng chương trình học.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, năm học 2018 - 2019, chỉ tiêu vào các trường THPT công lập sẽ chiếm khoảng hơn 60% số lượng học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, sẽ có gần 40% học sinh theo học tại các trường THPT dân lập. Tuy nhiên, các trường ngoài công lập lại chưa hoàn toàn tự chủ trong công tác tuyển sinh. 

Nhiều đại biểu là người đứng đầu hệ thống các trường tư thục tại Hà Nội đã đưa ra ý kiến xung quanh vấn đề này tại Hội thảo tuyển sinh trường Tư thục diễn ra ngày 26/4.

Đại diện khối các trường tư thục cho rằng, hiện các trường đang phải tự chủ trong việc xây dựng cơ sở vật, xây dựng đội ngũ giáo viên, xây dựng chương trình học sao cho đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của người học. Tuy nhiên, theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, các trường tư thục không được tuyển sinh trước thời hạn quy định, thời gian tổ chức tuyển sinh ngắn, chỉ từ ngày 1 - 3/7. 

Điều này không chỉ gây khó khăn cho các trường mà còn gây khó khăn cho các phụ huynh và học sinh. Vì nếu tuyển sinh muộn, các trường sẽ không thể chuẩn bị kịp cơ sở vât chất. Còn các em học sinh sẽ không có nhiều lựa chọn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước