Cần Thơ: Mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Y

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 16/04/2018 06:00 GMT+7

Các bạn sinh viên tìm hiểu thông tin từ nhà tuyển dụng.

VTV.vn - Ngày 15/4, tại Cần Thơ, trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Ngày hội việc làm lần 2 năm 2018 cho hơn 2.300 sinh viên năm cuối, kế cuối ngành Y.

Bên cạnh các hoạt động triển lãm giới thiệu gian hàng và nhu cầu tuyển dụng tại ngày hội, 32 đơn vị trong và ngoài thành phố tham gia ngày hội còn có các buổi gặp gỡ sinh viên năm cuối, kế cuối để trao đổi, giới thiệu các chế độ ưu đãi, môi trường làm việc, giải đáp thắc mắc... cho các bạn sinh viên.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Cần Thơ cho biết: Ngày hội việc làm lần 2 năm 2018 là diễn đàn, cầu nối giữa các cơ quan, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực y dược với các sinh viên sắp tốt nghiệp. Từ đó giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian, công sức trong tìm kiếm nhân sự, cũng như giúp sinh viên năm cuối có môi trường để thực tập, sau khi nhận bằng tốt nghiệp sẽ được bố trí công việc phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân.

Trong năm 2018, Đại học Y Dược Cần Thơ có 2.350 sinh viên tốt nghiệp đại học các ngành, trong đó hệ chính quy có 665 bác sĩ đa khoa, 80 bác sĩ răng hàm mặt, 41 bác sĩ y học cổ truyền,... Đây được xem là nguồn bổ sung cho nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực y khoa cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long vốn vẫn đang còn rất thiếu và yếu.

Việc các em được các tổ chức uy tín "săn đầu người" ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ là động lực cho thế hệ sinh viên sau nỗ lực vươn lên hơn nữa, là sự khẳng định chất lượng đào tạo với xã hội. Cũng trong khuôn khổ Ngày hội, các cựu sinh viên trường hiện đang nắm giữ các chức vụ quan trọng tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh), Sở Y tế Đồng Tháp... đã có những chia sẻ, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, trong đó nhấn mạnh đến các kỹ năng cần thiết khi phỏng vấn, thái độ làm việc tích cực và không ngừng trau dồi, nâng cao nghiệp vụ để thành công trên đường đời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước