Cần Thơ: Tăng cường giáo dục truyền thống và di sản trong học đường

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 29/05/2015 09:06 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống và di sản trong học đường.

Theo đó, ngành giáo dục Cần Thơ tổ chức cho học sinh, sinh viên đến tham quan học tập, tham gia hoạt động chăm sóc và phát huy di tích. Đồng thời, giáo dục hoàn thiện nhân cách con người; lồng ghép tuyên truyền giáo dục lòng yêu nước, giữ gìn di sản văn hóa trong các giờ học chính khóa trên lớp, giờ sinh hoạt dưới cờ hoặc ngoại khóa; tổ chức các buổi triển lãm ảnh.

Đặc biệt, các học sinh, sinh viên sẽ có dịp đến tìm hiểu, tiếp cận với các điểm di tích văn hóa, lịch sử để từ đó các em hiểu thêm về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc. Em Trần Thanh Đức, học sinh lớp 11, trường Trung học Phổ thông Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ cho biết: "Qua các buổi tham quan, chúng em đã có dịp hiểu thêm về lịch sử đấu tranh hào hùng của các thời kỳ và nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc. Mong rằng thời gian tới, chúng em sẽ được nhà trường tiếp tục tổ chức nhiều buổi tham quan hơn".

Năm học 2014-2015, đã có gần 2.900 giáo viên và học sinh đến tham quan học tập tại 7 di tích trên địa bàn thành phố Cần Thơ như: mộ thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa, chùa Ông, chùa Poothi SomRôm, nhà thờ họ Dương và khu căn cứ Vườn Mận...

Đặc biệt, trong tháng 6/2015, thành phố Cần Thơ tổ chức Tuần lễ du lịch đồng bằng sông Cửu Long là dịp để các em học sinh, sinh viên không chỉ tại thành phố Cần Thơ mà ở các tỉnh lân cận có cơ hội tham quan, học tập, tham gia vào các hoạt động bảo tồn di tích văn hóa. Đây là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc không những giáo dục văn hóa mà còn giáo dục đạo đức, lối sống cho các em.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước