Việt Nam "thắng lớn" tại kỳ thi Lập trình viên quốc tế toàn cầu

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 27/05/2015 06:58 GMT+7

Ba thành viên đội Java# tại vòng loại ở Indonesia. (Nguồn: vnu.edu.vn)

VTV.vn - Đội tuyển Java # tham dự kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế toàn cầu ACM/ICPC 2015 đã giành thứ hạng 20 của cuộc thi, thành tích cao nhất từ trước tới nay cho Việt Nam.

Đội tuyển Java # thuộc Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia kỳ thi "Lập trình sinh viên quốc tế toàn cầu ACM/ICPC 2015" đã mang về thành tích cao nhất từ trước tới nay cho Việt Nam tại kỳ thi. 

Với kết quả này, Việt Nam đã góp phần cải thiện đáng kể hình ảnh và vị trí của lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin trong mắt bạn bè thế giới.

Đội tuyển Java # (gồm 3 thành viên là Nguyễn Đức Nam, Nguyễn Phan Quang Minh và Đỗ Xuân Việt) đã giải được 6 trên tổng số 13 bài thi, đây là thành tích cao nhất từ trước đến nay của Việt Nam. Nếu xếp thứ hạng, Việt Nam đứng thứ 20 của cuộc thi.

Trưởng đoàn Việt Nam Hồ Đắc Phương chia sẻ, những cuộc thi Tin học trong nước và quốc tế đã đem lại nhiều kinh nghiệm, tinh thần tốt cho Java # về tâm lý, cách làm bài, tinh thần đồng đội... 

Từ năm 2006 tới nay, Việt Nam liên tục có đội tuyển nằm trong bảng xếp hạng 100 trường đại học ghi danh trong chung kết toàn cầu ACM/ICPC. Năm 2015 là năm thứ 4 Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội có đội tuyển đạt kết quả cao và lọt vào vòng chung kết ACM/ICPC toàn cầu.

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế toàn cầu ACM/ICPC 2015 thu hút sự tham gia của thí sinh hơn 4.000 trường đại học ở khắp các châu lục. Sau các vòng thi khu vực, 128 đội tuyển mạnh nhất đã tham gia vòng chung kết toàn cầu diễn ra vào ngày 25/5 tại đất nước Maroc.

ACM/ICPC là kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế được tổ chức hằng năm, quy tụ các sinh viên giỏi về lập trình và giải thuật trong giới sinh viên quốc tế. Kỳ thi được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ năm 1977 dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Máy tính Mỹ (Association for Computing Machinery - ACM) và từ năm 1989, kỳ thi được mở rộng cho sinh viên công nghệ thông tin trên phạm vi toàn thế giới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước