Chấm dứt hợp đồng hàng trăm giáo viên ở Đắk Lắk: Trách nhiệm thuộc về ai?

Vấn đề hôm nay-Thứ tư, ngày 14/03/2018 07:22 GMT+7

VTV.vn - Dư luận đang đặc biệt chú ý đến cách giải quyết của các cơ quan chức năng sau vụ việc tỉnh Đắk Lắk chấm dứt hợp đồng với hơn 500 giáo viên.

Theo thống kê chỉ một huyện Krông Pắk ở tỉnh Đắk Lắk đang có tới hơn 600 giáo viên hợp đồng xếp hàng chờ để thi tuyển biên chế. Đây là số giáo viên mà huyện đã ký hợp đồng tuyển dụng có thể nói là một cách ồ ạt từ năm 2010 – 2015.

Giờ đây đối mặt với kỳ thi viên chức giáo dục, "quota" chỉ có 83 người, đồng nghĩa với việc hơn 500 người sẽ bị dư.

Sau đó, tỉnh Đắk Lắk đã phải tạm dừng việc thị hành chấm dứt hợp đồng này lại. Nhưng đây quả là vấn đề nan giải chưa biết sẽ giải quyết thế nào cho thỏa đáng.

Cơ quan chức năng nói gì sau vụ việc này? Trách nhiệm thuộc về ai khi để xảy ra vụ việc này? Những câu hỏi trên phần nào sẽ được trả lời trong chương trình Vấn đề hôm nay 13/3.

Vụ 500 giáo viên sắp mất việc ở Đăk Lăk: Nước mắt và nỗi lo mất việc của người thầy Vụ 500 giáo viên sắp mất việc ở Đăk Lăk: Nước mắt và nỗi lo mất việc của người thầy

VTV.vn - Kể từ khi nhận thông báo chấm dứt hợp đồng lao động, hơn 500 thầy cô giáo huyện Krông Păk, tỉnh Đăk Lăk, không ngày nào thôi lo lắng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước