Vụ hơn 500 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng: Kiên quyết xử lý những đối tượng kích động gây rối

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 12/03/2018 09:27 GMT+7

VTV.vn - Ông Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk - cho hay: "Chúng tôi kiên quyết xử lý đối với những đối tượng kích động gây rối".

UBND tỉnh Đăk Lăk đã yêu cầu huyện Krông Pắk tạm dừng ngay việc chấm dứt hợp đồng với các giáo viên trên địa bàn. Quyết định vừa được đưa ra trong ngày hôm qua (11/3).

Trước đó, huyện Krông Pắk đã thông báo chấm dứt hợp đồng với hơn 500 giáo viên. Đây là những người mà huyện này đã tuyển dụng thừa trong suốt những năm qua. Vụ việc gây xôn xao dư luận bởi nhiều giáo viên trong số này đã giảng dạy 6 đến 7 năm, có nhiều cống hiến, bây giờ lại đột ngột mất việc, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Ông Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk - cho biết: "Để có phương án giải quyết thật sự căn cơ, thấu tình đạt lý theo hướng bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của các giáo viên trên cơ sở vận dụng đúng quy định pháp luật và bảo đảm ổn định tình hình ở địa phương, chúng tôi yêu cầu UBND huyện và các trường tiếp tục lắng nghe, trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các giáo viên và đồng thời cũng giải thích động viên để các giáo viên thấy rõ được những khó khăn trong việc giải quyết, nhất là trong bối cảnh chúng ta lại đang thực hiện tinh giản biên chế và những quy định về tiêu chuẩn định mức giáo viên ở từng cấp học được chuẩn hóa theo hướng chặt chẽ hơn.

Chúng tôi yêu cầu huyện là rà soát, đề xuất cụ thể về việc xét tuyển bổ sung giáo viên đã có hợp đồng lao động ngoài chỉ tiêu biên chế nhưng lại không còn vị trí việc làm để xét tuyển. Và khi có phương án này, chúng tôi sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền để xem xét giải quyết. Nếu thực hiện được việc này thì khoảng 208 giáo viên thuộc nhóm này sẽ có cơ hội để tham gia xét tuyển.

Chúng tôi cũng kiên quyết yêu cầu không để xảy ra việc lợi dụng tình hình gây mất trật tự an toàn xã hội địa phương và kiên quyết xử lý đối với những đối tượng kích động gây rối. Xử lý nghiêm theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với cán bộ cá nhân tập thể có liên quan đã để xảy ra sai phạm".

Đăk Lăk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng hơn 500 giáo viên Đăk Lăk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng hơn 500 giáo viên

VTV.vn - UBND tỉnh Đăk Lăk đã yêu cầu huyện Krông Pắk tạm dừng ngay việc chấm dứt hợp đồng với các giáo viên trên địa bàn. Quyết định vừa được đưa ra trong ngày 11/3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước