Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của trường Sĩ quan Lục quân 1 giảm bao nhiêu?

PV-Thứ tư, ngày 18/04/2018 18:44 GMT+7

(Ảnh minh họa: TTXVN)

VTV.vn - Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của trường Sĩ quan Lục quân 1 giảm 9 chỉ tiêu - số chỉ tiêu giảm không nhiều so với năm 2017.

Trong buổi Giao lưu trực tuyến về sơ tuyển, xét tuyển vào các trường khối ngành Quân đội do Đài THVN thực hiện ngày 17/4 có sự tham dự của 3 vị khách mời: Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng Ban thư ký Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc Phòng;  Đại tá, PGS. TS Lê Minh Thái, Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật quân sự và Đại tá Nguyễn Trung Anh, Trưởng phòng đào tạo trường Sĩ quan lục quân 1.

Về chỉ tiêu xét tuyển năm 2018 của trường Sĩ quan Lục quân 1, Đại tá Nguyễn Trung Anh cho biết, chỉ tiêu của trường Sĩ quan lục quân 1 năm 2018 là 677 chỉ tiêu (không có chỉ tiêu nữ).

Trong đó, đào tạo tại trường là 632; còn 45 chỉ tiêu được gửi đi đào tạo nước ngoài và các trường ngoài quân đội. Những chỉ tiêu gửi đi đào tạo nước ngoài (5 chỉ tiêu năm 2018) là những em học sinh xuất sắc nhất.

Như vậy, so với năm 2017, trường Sĩ quan lục quân 1 giảm 9 chỉ tiêu (chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 là 686). 

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của trường Sĩ quan Lục quân 1 giảm bao nhiêu? - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Trung Anh (ngoài cùng bên phải) trong buổi giao lưu trực tuyến ngày 17/4.

Trong buổi giao lưu trực tuyến, nhiều thí sinh đặt câu hỏi về dự đoán điểm chuẩn của trường Sĩ quan lục quân 1. Trả lời câu hỏi này, Đại tá Nguyễn Trung Anh cho biết: "Điểm chuẩn năm 2017 của trường Sĩ quan lục quân 1 là 25,50. Chúng tôi chưa thể dự đoán được điểm chuẩn năm nay bởi chưa biết số lượng thí sinh đăng ký dự thi là bao nhiêu và chất lượng thí sinh năm nay như thế nào".

Khi nhiều thí sinh có điểm bằng nhau mà chỉ tiêu có hạn thì trường sẽ xét tuyển thế nào?

Trả lời câu hỏi này,  Đại tá Nguyễn Trung Anh cho biết, trường Sĩ quan Lục quân 1 xét tuyển hai tổ hợp: A00 (Toán – Vật lý – Hóa) và A01 (Toán – Vật lý – Tiếng anh). Trường hợp nêu trong câu hỏi này sẽ xét đến các tiêu chí phụ:

Tiêu chí phụ đầu tiên là thí sinh nào có điểm Toán cao hơn thì thí sinh đó sẽ trúng.

Nếu xét tiêu chí này vẫn còn thí sinh nữa thì sẽ xét đến tiêu chí phụ thứ hai: Thí sinh nào có điểm Lý cao hơn thì thí sinh đó sẽ trúng.

Nếu vẫn còn nữa thì sẽ đến tiêu chí phụ thứ ba: Thí sinh nào có điểm Hóa cao hơn (đối với tổ hợp A00) thì thí sinh đó sẽ trúng và thí sinh nào có điểm Tiếng anh cao hơn (đối với tổ hợp A01) thì thí sinh đó sẽ trúng.

Khá hy hữu nhưng nếu xét cả ba tiêu chí phụ trên mà vẫn còn thí sinh bằng điểm nhau thì trường sẽ báo cáo Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng để quyết định.

GLTT về sơ tuyển, xét tuyển vào các trường khối ngành Quân đội GLTT về sơ tuyển, xét tuyển vào các trường khối ngành Quân đội

VTV.vn - Những câu hỏi về sơ tuyển, xét tuyển vào các trường khối ngành Quân đội của khán giả đã được giải đáp tại cuộc GLTT ngày 17/4.


* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước