Chinh phục kỳ thi: Chương trình cho học sinh cuối cấp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 16/03/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Để đáp ứng nhu cầu "học và ôn" cấp thiết của học sinh, kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 đã mang trở lại series Chinh phục kỳ thi để đồng hành cùng các sĩ tử.

Tính đến thời điểm này, toàn bộ học sinh từ mầm non đến THPT trên nhiều tỉnh, thành phố đã nghỉ học gần 2 tháng để phòng, tránh dịch bệnh COVID-19. Bộ GD-ĐT, mới đây, cũng đã có điều chỉnh khung thời gian năm học, lùi thời điểm kết thúc năm học tới giữa tháng 7. Dù vậy, với học sinh cuối cấp, việc chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 hay kỳ thi THPT Quốc gia chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Thế nhưng, nhiều bạn cũng đã nhanh chóng tìm ra phương pháp ôn tập cho mình thông qua các chương trình giáo dục trên truyền hình.

Đúng như tên gọi Chinh phục kỳ thi - chương trình cung cấp toàn bộ các môn thi được các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm khái quát nội dung một cách cô đọng nhất, đang là sự hỗ trợ đắc lực cho các bạn học sinh cuối cấp. Các bài giảng không chỉ hệ thống lại kiến thức mà còn chia sẻ "chiến thuật" làm bài và bí quyết dành điểm cao trong từng môn.

Sau 5 năm đồng hành cùng kỳ thi THPT Quốc gia và kỳ thi vào lớp 10, Chinh phục kỳ thi đến nay đã có hơn 200 bài giảng trên truyền hình và 500 bài giảng được biên tập lại để phát trên các hạ tầng số. Đây được xem là nguồn tài liệu mở cho hàng triệu học sinh, đặc biệt là trong thời gian nghỉ học phòng dịch kéo dài.

Nỗ lực đa dạng hóa hình thức dạy học mùa dịch Nỗ lực đa dạng hóa hình thức dạy học mùa dịch

VTV.vn - Các bài giảng trực tuyến hay qua truyền hình dù có một số hạn chế so với các bài giảng trên giảng đường nhưng ngược lại lại cung cấp hình thức phong phú về cách thể hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước