Chọn nghề hay chọn đại học?

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/01/2018 20:38 GMT+7

VTV.vn - Đây là nội dung chính trong cuộc trao đổi của phóng viên VTV với bà Ngô Thị Ngọc Lan - Giám đốc Khu vực miền Bắc Công ty tuyển dụng Navigos Search.

Thời điểm này, Bộ GD&ĐT chưa có phương án tuyển sinh chính thức năm 2018 nhưng nhiều trường đã có phương án tuyển sinh riêng.

Vào cuối tháng 3, các thí sinh sẽ nộp nguyện vọng vào các trường cao đẳng và đại học. Theo thống kê năm 2017, có hơn 600.000 thí sinh thi trung học phổ thông nộp đơn xét tuyển vào đại học, chiếm khoảng 75% hồ sơ xét tuyển.

Năm nay, các trường đại học có thêm hơn 100 ngành mới và có thể bỏ điểm sàn quốc gia. Các trường sẽ tự đề ra phương án xét tuyển riêng và có thể tiến hành xét tuyển quanh năm nhưng dù đã có nhiều phương án phân luồng học sinh, đến nay vẫn chưa thực sự có hiệu quả.

Trong khi các trường đại học tìm nhiều giải pháp để thu hút sinh viên thì các trường cao đẳng nghề ngày càng khó khăn trong việc mời gọi học sinh vào trường mình. Vậy có nên chỉ học đại học hay không? Và tầm nhìn để có việc làm trong 5 năm nữa là gì?

Bà Ngô Thị Ngọc Lan - Giám đốc Khu vực miền Bắc Công ty tuyển dụng Navigos Search sẽ tư vấn về nội dung trên.

Chọn nghề cảm tính, vào đại học dễ chán Chọn nghề cảm tính, vào đại học dễ chán

VTV.vn - Tại buổi giao lưu với sinh viên Trường ĐH Duy Tân (TP Đà Nẵng) ngày 24/4, GS Ngô Bảo Châu cho rằng nhiều học sinh và phụ huynh còn chọn nghề một cách cảm tính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước