Chuyên gia góp ý Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

Kim Hải, Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 13/04/2017 15:01 GMT+7

Quang cảnh buổi hội thảo

VTV.vn - Hội thảo góp ý cho bản Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể quy tụ nhiều chuyên gia giáo dục đầu ngành nên các ý kiến phát biểu đều có giá trị tham khảo cao.

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, ngày hôm nay (13/4), Hội Khoa học Tâm lý giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo góp ý cho bản dự thảo này. Hội thảo quy tụ nhiều chuyên gia giáo dục đầu ngành nên các ý kiến phát biểu đều tâm huyết, có giá trị tham khảo cao đối với Ban soạn thảo chương trình phổ thông mới.

Đa phần các ý kiến đều cho rằng quy trình xây dựng chương trình giáo dục phổ thông tổng thể là tốt, có tính khoa học, có bài bản, có sự phát triển qua từng tầng nấc.

Tuy nhiên, cũng còn những băn khoăn liên quan đến tính mở của chương trình và sự linh hoạt khi thiết kế chương trình khi mà Ban soạn thảo dành thời lượng hạn chế cho phần nội dung mà địa phương được tự quyết định hoặc các hoạt động trải nghiệm sáng tạo thực tế vẫn còn có thời lượng chưa xứng đáng. Chương trình cũng chưa làm rõ được chuẩn đầu ra của từng lớp học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước