Phản đối xây trung tâm thương mại, phụ huynh cho con em nghỉ học

Hoàng Dương - Văn Công (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/12/2015 18:55 GMT+7

VTV.vn - Nhiều phụ huynh xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã cho con em mình nghỉ học để tham gia phản đối việc xây dựng trung tâm thương mại mới.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội, sáng 21/12, cô giáo Nguyễn Thị Nhàn - giáo viên chủ nhiệm lớp 1E, trường Tiểu học Ninh Hiệp - đến lớp với tâm trạng ngỡ ngàng vì cả lớp có 40 học sinh mà chỉ có 5 học sinh đi học. Tổng số học sinh đi học của trường Tiểu học Ninh hiệp hôm đó cũng vỏn vẹn 97 trên tổng số gần 1700 em. Lý do là nhiều phụ huynh đã chủ động cho con em mình nghỉ ở nhà để phản đối việc xây dựng trung tâm thương mại mới.

Điều đáng nói là nhiều phụ huynh còn đưa con em mình tham gia vào các hoạt động phản đối việc xây dựng trung tâm thương mại. Đặc biệt, có những đối tượng còn chặn không cho phụ huynh đưa con em tới trường.

Hiện, đã có hơn 2/3 học sinh tiểu học quay trở lại trường nhưng số học sinh THCS đi học trở lại chưa được 1/3. Các em đã bắt đầu thi một số môn và đang ôn tập dang dở nên chắc chắn kết quả học kỳ 1 sẽ bị ảnh hưởng. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập, việc phụ huynh đưa các em học sinh tham gia vào những vụ việc như thế này sẽ tạo ra thói quen và suy nghĩ thiếu định hướng cho trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước