Cơ hội thực tập tại các Start-up nước ngoài cho sinh viên Việt Nam

Minh Đức-Thứ ba, ngày 14/05/2019 10:00 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện "21+ Đi 1 lần, kể 1 đời" là hoạt động đầy ý nghĩa dành cho sinh viên Việt Nam khi mang đến cơ hội được bước ra thế giới, làm chủ công việc là tương lai.

Tối 13/5 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện Thực tập và Trải nghiệm văn hóa tại các Quốc gia Đông Nam Á: "21+ Đi 1 lần, kể 1 đời" với 50 suất ứng tuyển Start-up cho các bạn trẻ Việt Nam. Đây là hoạt động được Tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC - chi nhánh tại Việt Nam phối hợp cùng 4 quốc gia đối tác (Indonesia, Myanmar, Malaysia và India) của AIESEC tại Việt Nam kết hợp tổ chức. Với quy mô lớn, nội dung được đầu tư kỹ càng, dự kiến đem đến những bài học bổ ích trong việc định hướng bước đường sự nghiệp của sinh viên.

Cơ hội thực tập tại các Start-up nước ngoài cho sinh viên Việt Nam - Ảnh 1.

Sự kiện đã thu hút của hàng chục bạn sinh viên tại Hà Nội, mang đến cơ hội trở thành thực tập sinh tại nước ngoài tại các công ty Start-up

Theo ông Đào Quang Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học, Lao động và Xã hội, Việt Nam hiện nay đang "khát" nguồn nhân lực ở phân khúc cao khi mới chỉ đáp ứng được từ 60-70% nhu cầu của thị trường. Nguyên nhân nằm ở chỗ, người lao động chưa "bước chân ra thế giới", chưa thích ứng kịp với những thay đổi của xã hội.

Với mong muốn tạo ra một thế hệ nhân lực chất lượng cao đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của nhà tuyển dụng, đồng thời nhận thức được bản sắc cá nhân trên bước đường sự nghiệp; Global Entrepreneur đem đến cơ hội trải nghiệm ứng tuyển trực tiếp 50 suất thực tập tại Start-up nước ngoài hè 2019 cuối cùng với các đối tác nước ngoài của AIESEC ngay tại sự kiện.

Cơ hội thực tập tại các Start-up nước ngoài cho sinh viên Việt Nam - Ảnh 2.

Nhiều bạn trẻ đến tham dự sự kiện để tìm kiếm thêm cơ hội mới cũng như khai phá tiềm năng của bản thân

Tại sự kiện, các bạn trẻ đã được lắng nghe những chia sẻ của diễn giả khách mời về kinh nghiệm phát triển sự nghiệp bản thân cũng như của các công ty Start-up, định hướng tương lai và tìm ra bản sắc cá nhân của chính mình, đây là bước đầu để tìm kiếm 1 công việc mơ ước của nhiều người. Rất nhiều người tham dự sự kiện đã đặt ra các câu hỏi về công việc, kinh nghiệm phỏng vấn cũng như nhu cầu tuyển dụng của các Start-up.

Cơ hội thực tập tại các Start-up nước ngoài cho sinh viên Việt Nam - Ảnh 3.

Diễn giả chia sẻ nhiều câu chuyện sự nghiệp và giải đáp thắc mắc của các bạn trẻ trên con đường tìm kiếm bản sắc cá nhân

Ngoài hoạt động lắng nghe chia sẻ và giao lưu cùng diễn giả, sự kiện cũng là nơi để giới trẻ có cơ hội được hiểu rõ hơn về môi trường thực tập quốc tế thử thách, đa văn hóa và nhiều giá trị của chương trình Thực tập Quốc tế tại Start-up Global Entrepreneur. Trải nghiệm thực tập quốc tế cùng Global Entrepreneur, các bạn sinh viên không chỉ đáp ứng được những kỹ năng cần thiết nhà tuyển dụng đòi hỏi, mà còn nhận thức được về Bản sắc cá nhân; từ đó làm nên dấu ấn khác biệt giữa 200.000 cử nhân ra trường cùng thời điểm và trên bản đồ tuyển dụng.

Cơ hội thực tập tại các Start-up nước ngoài cho sinh viên Việt Nam - Ảnh 4.

10 bạn trẻ đã tham gia ứng tuyển trực tiếp các cơ hội thực tập tại Start-up nước ngoài hè 2019

Kết thúc sự kiện, đã có 10 bạn trẻ tham gia ứng tuyển trực tiếp các cơ hội thực tập tại Start-up nước ngoài hè 2019. Các bạn đều đã có một buổi trò chuyện trực tiếp cùng các đối tác nước ngoài, tăng cơ hội được khám phá thế giới và cơ hội công việc mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

start up

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước