Có thể nộp hồ sơ trực tuyến vào lớp 1 và lớp 6

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 07:38 GMT+7

Học sinh bắt đầu vào lớp 1 hoặc chuyển lên THCS trong năm học này sẽ có thể tiết kiệm thời gian xếp hàng xin học bằng cách gửi hồ sơ trực tuyến. (Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Học sinh bắt đầu vào lớp 1 hoặc chuyển lên cấp THCS trong năm học 2016 - 2017 sẽ có thể gửi hồ sơ trực tuyến đến các trường để đăng ký tuyển sinh.

Đây là thông tin vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội công bố. Theo đó, phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến đang được hoàn thiện để cố gắng sử dụng luôn trong năm học 2016 - 2017 hoặc năm sau. Ngay sau khi hoàn thiện, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố sẽ cho các trường dùng thử nghiệm, sau đó tổ chức hội nghị hướng dẫn.

Bên cạnh đó, Hà Nội sẽ cập nhật số liệu học sinh chuẩn bị vào lớp 1, lớp 6 từ tất cả các trường Mầm non, Tiểu học trên toàn thành phố để làm nguồn dữ liệu cho phần mềm tuyển sinh và cung cấp cho các quận huyện làm căn cứ phân tuyến, chia chỉ tiêu tuyển sinh, tránh tình trạng quá tải tại một số trường.

Hà Nội: Xét tốt nghiệp THCS từ ngày 16/5 Hà Nội: Xét tốt nghiệp THCS từ ngày 16/5

VTV.vn - Các trường Trung học cơ sở, Trung tâm giáo dục thường xuyên của Hà Nội sẽ tổ chức xét công nhận tốt nghiệp cho học sinh từ ngày 16/5 đến 19/5.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước