Công bố bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2016-2017

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 07/09/2016 09:23 GMT+7

ĐH Quốc gia Singapore (Ảnh: Easyuni.Com)

VTV.vn - Công ty QS chuyên về giáo dục và du học hàng đầu của Anh đã công bố bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới 2016-2017.

Trong đó, Học viện Công nghệ Massachusetts của Mỹ tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng năm nay, trên cả những tên tuổi như Đại học Harvard của Mỹ hay Cambridge của Anh.

Đây là năm thứ năm liên tiếp, Massachusetts đứng đầu bảng xếp hạng của QS. Đứng vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt là trường Đại học Stanford và Đại học Harvard của Mỹ. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2005 có 3 trường đại học của Mỹ đứng đầu bảng xếp hạng của QS.

Trong top 10 các trường đại học hàng đầu thế giới do QS công bố, có 5 trường đại học của Mỹ và 4 trường đại học của Anh. Hai trường Đại học đứng đầu châu Á trong danh sách này lần lượt là Đại học quốc gia Singapore và Đại học Công nghệ Nanyang, cũng của Singapore.

Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới của QS là một bảng xếp hạng uy tín, dựa trên kết quả khảo sát từ hơn 110.000 học giả và chủ doanh nghiệp trên các lĩnh vực như chất lượng nghiên cứu và giảng dạy hay cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước