Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Hội đồng thi sẽ công bố điểm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 24/02/2016 14:06 GMT+7

VTV.vn - Chiều 23/2, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT Quốc gia, bao gồm các vấn đề về cụm thi, cách tính điểm thi...

Năm nay, Bộ vẫn giữa nguyên hai loại hình cụm thi là cụm thi Đại học và cụm thi tốt nghiệp. Cụm thi Đại học dành cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thôngxét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, do một trường đại học chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và với trường Đại học, Cao đẳng khác.

Cụm thi tốt nghiệp dành cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông, do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với trường Đại học, Cao đẳng. Tùy tình hình cụ thể của địa phương, có thể chỉ tổ chức cụm thi Đại học cho cả hai đối tượng thí sinh dự thi.

Về chấm điểm thi, mỗi môn thi phải có ít nhất 03 cán bộ chấm thi. Điểm tính theo thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng bài thi trắc nghiệm. Việc công bố điểm do các hội đồng thi thực hiện thay vì Bộ Giáo dục và Đào tạo như năm 2015. Thí sinh được cộng 2 điểm nếu có chứng nhận nghề loại giỏi, 1,5 điểm với loại khá và 1 điểm với loại trung bình. Các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, hưởng cộng điểm khuyến khích phải thực hiện trước ngày tổ chức kỳ thi mới có giá trị.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước