Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cơ bản hoàn tất

CBS-Thứ bảy, ngày 13/06/2015 07:28 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận cho biết trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội chiều 12/6.

Tại phiên trả lời chất vấn, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết, năm nay là lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức một kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia với nhiều đổi mới. Hầu như tất cả các trường đại học, cao đẳng đều sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh. Trong đó, hơn 200 trường đại học, cao đẳng chỉ xét tuyển bằng kết quả thi trung học phổ thông quốc gia; 179 trường vừa sử dụng kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển, vừa xét tuyển bằng kết quả học tập ở trung học phổ thông.

Bộ trưởng cũng cho biết, với sự chỉ đạo quyết liệt của các địa phương, sự phối hợp của các bộ, ngành, các cơ sở giáo dục và đào tạo trong cả nước, công tác chuẩn bị thi đã hoàn tất; cùng với đó các công việc hỗ trợ cho thí sinh đã sẵn sàng. Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng khẳng định "sẽ không có cú sốc đối với xã hội trong quá trình triển khai kỳ thi Trung học phổ thông năm nay".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước