Thí sinh đăng ký thi trung học phổ thông quốc gia từ ngày 1-30/4

Kim Hải (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 26/03/2015 18:14 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Theo văn bản hướng dẫn thực hiện Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2015, thời hạn đăng ký dự thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2015 từ ngày 1/4-30/4.

Bộ GD-ĐT ban hành hướng dẫn thực hiện Quy chế thi trong tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Trong đó, quy định rõ lịch thi, tiến độ tổ chức kỳ thi và nhiều nội dung quan trọng khác. 

Theo hướng dẫn, các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí sẽ thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lí, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm; đề thi môn Ngữ văn có 2 hai phần: đọc hiểu và làm văn.

Ngày 30/6, thí sinh làm thủ tục dự thi. Ngày 1/7, thi Toán và Ngoại ngữ. Ngày 2/7, thi Ngữ Văn và Vật lý. Ngày 3/7, thi Địa lí và Hóa học. Ngày 4/7, thi Lịch sử và Sinh học. 

Trước ngày 25/7, các địa phương và các trường sẽ phải công bố kết quả tốt nghiệp. Chậm nhất là 2 ngày sau đó phải cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh. Trước 30/7, in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh đã ĐKDT để xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước