COVID-19 diễn biến phức tạp, vì sao Đà Nẵng vẫn chọn tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào đầu tháng 9?

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 26/08/2020 09:56 GMT+7

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và đào tạo

VTV.vn - Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và đào tạo đã giải đáp về vấn đề này.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT dành cho các địa phương chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 không thể thi đợt đầu sẽ diễn ra vào ngày 3-4/9 tới đây. Sẽ có hơn 26.000 thí sinh từ 11 tỉnh thành phố tham gia đợt thi lần này.

Việc tổ chức chấm thi đợt 2 được Bộ GD&ĐT yêu cầu các Hội đồng hoàn thành chậm nhất vào ngày 14/9 và ngày 16/9 công bố kết quả thi.

Việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh hoàn thành chậm nhất vào ngày 25/9. Công tác nhận đơn và tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có), xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo, được thực hiện từ ngày 16/9 đến chậm nhất ngày 30/9/2020.

Vậy công tác chuẩn bị cho đợt thi tiếp theo sẽ diễn ra như thế nào khi mà dịch bệnh vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát tại một số địa phương, trong đó có Đà Nẵng. Phóng viên VTV đã có cuộc trò chuyện với ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và đào tạo về vấn đề này.

Trả lời câu hỏi Vì sao chọn thời điểm ngày 3-4/9 để tổ chức thi đợt 2 khi tình hình dịch bệnh vẫn chưa ổn định? Như vậy có vội vàng không?, ông Mai Văn Trinh cho biết: “Có thể nói rằng trong thời gian qua, tích cực thực hiện mục tiêu kép, các địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đồng thời tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Do đó trong thời gian vừa qua, những diễn biến chống dịch tương đối khả quan và cơ bản đã được kiểm soát, các địa phương trên cơ sở tham khảo ý kiến của ngành y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã có văn bản đề nghị. Trên cơ sở đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thống nhất với các địa phương sẽ tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vào ngày 3 và 4/9 tới đây”.

Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 cho tất cả thí sinh và giáo viên ở kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 cho tất cả thí sinh và giáo viên ở kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

VTV.vn - Thành phố Đà Nẵng đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2, dự kiến sẽ diễn ra vào Thứ 5, Thứ 6 tuần sau.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước