"Cùng em đến trường" - Hành trình tiếp sức cho giấc mơ gieo con chữ

T.H-Thứ sáu, ngày 26/12/2014 16:56 GMT+7

Lễ kí kết và ra mắt chương trình "Cùng em đến trường"

"Cùng em đến trường" - chương trình nhằm mục tiêu khuyến khích và tiếp thêm nghị lực cho những tấm gương đang hàng ngày nỗ lực vì sự nghiệp giáo dục đã chính thức ra mắt khán giả.

Hôm nay (26/12), Quỹ Tấm lòng Việt, Trung tâm Phim tài liệu và phóng sự - Đài THVN phối hợp cùng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục - Bộ GD&ĐT đã tổ chức lễ ký kết ra mắt chuyên mục Cùng em đến trường. Với thời lượng 5 phút, chương trình sẽ được phát sóng hàng tuần vào khung giờ 12h55 thứ 2 trên VTV1 và phát lại trên các VTV2, VTV3, VTV4.

Đến dự cuộc họp báo có sự tham gia của ông Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Tổng giám đốc Đài THVN, ông Nguyễn Quang Phóng - Giám đốc Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự - Đài THVN, ông Phạm Văn Quang, Chủ tịch Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN và đại diện phía công ty Long Hải - đơn vị hợp tác sản xuất chương trình.

ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý  cơ sở giáo dục phát biểu tại cuộc họp báo ra mắt chương trình Cùng em đến trường

Ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phát biểu tại cuộc họp báo ra mắt chương trình "Cùng em đến trường"

Thông qua các phóng sự truyền hình thực tế, Cùng em đến trường đưa tới khán giả câu chuyện cảm động về các thầy cô giáo đang không ngừng cống hiến tâm huyết và trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục, những tấm gương học trò nghèo nhưng đầy nghị lực vượt lên tất cả để học tập tốt, hay chuyện của những ngôi trường nghèo ở những vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo đang cần sự chung tay giúp đỡ của xã hội...

Qua đó, chuyên mục Cùng em đến trường hướng tới mục tiêu vận động xã hội trên quy mô rộng lớn, lâu dài để gây quỹ ủng hộ, góp phần chia sẻ những khó khăn và động viên đối với đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, đồng thời chung tay huy động hỗ trợ của cộng đồng xã hội trong và ngoài nước giúp đỡ giảm bớt những gian nan trên hành trình đi gieo con chữ.

Đặc biệt, chuyên mục Cùng em đến trường cũng là cầu nối đồng hành giữa khán giả truyền hình, các cá nhân và đơn vị muốn thực hiện những hoạt động thiện nguyện đến với những thầy cô có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống hay những học sinh nghèo đang cần sự tiếp sức từ những tấm lòng nhân ái.

Ông Phạm Văn Quang, Chủ tịch Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN chia sẻ trong cuộc họp báo ra mắt chương trình

Ông Phạm Văn Quang, Chủ tịch Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN chia sẻ trong cuộc họp báo ra mắt chương trình

Chia sẻ trong cuộc họp báo ra mắt chương trình, ông Phạm Văn Quang, Chủ tịch Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN cho biết: "Qua chuyên mục Cùng em đến trường, khán giả sẽ hiểu nhiều hơn về sự khó khăn vất vả của các nhà giáo, học sinh, sinh viên nghèo, những địa phương còn thiếu thốn về cơ sở sinh hoạt và học tập. Qua đó huy động được các nguồn lực xã hội để gây quỹ giúp đỡ, động viên về tinh thần và vật chất đối với đội ngũ nhà giáo và học sinh, sinh viên khó khăn. Chúng tôi hi vọng rằng chuyên mục khi lên sóng sẽ nhận được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo khán giả trong và ngoài nước, trở thành cầu nối tin cậy của khán giả với các nhân vật trong chuyên mục”.

Đồng quan điểm với ông Phạm Văn Quang, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục - ông Hoàng Đức Minh cũng khẳng định, đây là một trong những chính sách trọng điểm được Bộ GD&ĐT quan tâm trong nhiều năm qua.

“Thông qua chuyên mục này, chúng tôi muốn nêu bật được những tấm gương thầy cô giáo vượt khó vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; Chủ động, đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tự học - tự bồi dưỡng, giáo dục học sinh, sinh viên; Tấm gương sáng về đạo đức nghề nghiệp; Có thành tích, đóng góp nổi bật cho giáo dục và đào tạo. Đồng thời giúp cho người dân hiểu được toàn diện hơn về ngành giáo dục, cả thuận lợi và khó khăn..", ông Hoàng Đức Minh nói thêm.

 

Hiện tại, ở Việt Nam, đội ngũ nhà giáo có gần 1,3 triệu thầy cô giáo bao gồm các cấp học mầm non, phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học, trong đó có rất nhiều tấm gương nhà giáo luôn phấn đấu vượt qua mọi khó khăn về hoàn cảnh, cuộc sống.... để gieo chữ, ươm mầm tài năng tỏa sáng những ước mơ. Tuy nhiên, trên thực tế, ở nhiều vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, nhiều trường học, cơ sở vật chất, nhà công vụ, nhà bán trú của học sinh còn thiếu thốn và gặp khó khăn.

Vì vậy, với sự ra đời của chuyên mục Cùng em đến trường, chương trình kỳ vọng sẽ góp phần chung tay chia sẻ và giúp đỡ những địa phương đang còn gặp khó khăn trong công tác xây dựng cơ sở vật chất giáo dục hiện nay.

Cùng em đến trường dự kiến sẽ lên sóng vào khung giờ 12h55 thứ 2 trên VTV1, bắt đầu từ 30/12/2014. Mời quý vị và các bạn đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước